Defense News: Việt Nam sẽ mua chiến đấu cơ và máy bay tuần thám biển của Mỹ

VietTimes -- Defense News của quân đội Mỹ nói rằng Chính quyền Việt Nam quan tâm đến việc mua máy bay chiến đấu F-16 và máy bay tuần tra bờ biển P-3C Orion có trang bị ngư lôi từ Hoa Kỳ.
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ (ảnh minh họa, Sputnik).
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ (ảnh minh họa, Sputnik).

Báo Sputnik của Nga ngày 26/5/2016 dẫn báo cáo của trang Defense News của quân đội Mỹ nói rằng Chính quyền Việt Nam quan tâm đến việc mua máy bay chiến đấu F-16 và máy bay tuần tra bờ biển P-3C Orion có trang bị ngư lôi từ Hoa Kỳ.

Theo Sputnik, cổng thông tin Tin tức Quốc Phòng Defense News đã nói như vậy sau khi có được nguồn tin từ đại diện tổ hợp công nghiệp quốc phòng Mỹ.

Báo cáo của Defense News ghi nhận rằng bằng cách đó, Hà Nội dự định cải thiện khả năng của mình để đảm bảo an toàn trên biển và trên không.

Ngoài ra, theo các nguồn tin, Việt Nam có thể cũng quan tâm đến việc mua máy bay do thám của Mỹ để thực hiện nhiệm vụ thăm dò, giám sát và trinh sát.

Trước đó, hôm 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm đầu tiên, lịch sử của mình đến Việt đã tuyên bố quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam sau gần 50 năm kể từ khi chính thức ban bố.