Dấu vết của các phi hành gia Mỹ đổ bộ lên mặt trăng đang dần biến mất

VietTimes -- Nhiều thiên thạch rơi xuống mặt trăng với tần số lớn hơn một trăm lần so với các tính toán trước đây, các nhà thiên văn học cho biết.

Dấu vết của các phi hành gia Mỹ đổ bộ lên mặt trăng đang dần biến mất (hình minh họa)

Dấu vết của các phi hành gia Mỹ đổ bộ lên mặt trăng đang dần biến mất (hình minh họa)

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học Arizona và Đại học Cornell, được công bố trên tạp chí Nature. Những trận mưa sao băng là mối đe dọa hiện hữu cho các hành tinh.

Các nhà thiên văn đã nghiên cứu hình ảnh của bề mặt mặt trăng, được Trạm tự động liên hành tinh Lunar Reconnaissance Orbiter thu thập. 

Họ tìm thấy 222 miệng núi lửa mới xuất hiện. Điều đó cho thấy các thiên thạch không ngừng rơi vào Mặt trăng. 

Các nhà thiên văn học cũng tìm thấy 47.000 thay đổi địa hình bề mặt của mặt trăng, phát sinh do các mảnh đá tan chảy đẩy ra ở tốc độ cao khi va chạm với các vật thể vũ trụ. 

Và như vậy, dấu vết của các phi hành gia Mỹ đã đổ bộ lên mặt trăng, cũng sẽ biến mất sớm hơn nhiều so với các tính toán trước đây.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.