Đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng trưởng tích cực sau “hiệu ứng APEC”

VietTimes -- Sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã có tác động tích cực, góp phần củng có niềm tin vào sự phát triển của thị trường BĐS Đà Nẵng khi giá đất nền đã tăng từ 10-30% và kỳ vọng tăng trưởng tiếp trong năm 2018.
Sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã có tác động tích cực, góp phần củng có niềm tin vào sự phát triển của thị trường BĐS Đà Nẵng khi giá đất nền đã tăng từ 10-30% và kỳ vọng tăng trưởng tiếp trong năm 2018.
Sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã có tác động tích cực, góp phần củng có niềm tin vào sự phát triển của thị trường BĐS Đà Nẵng khi giá đất nền đã tăng từ 10-30% và kỳ vọng tăng trưởng tiếp trong năm 2018.
Trả lời riêng dành cho VietTimes về thị trường BĐS Đà Nẵng hiện tại, nhất là sau sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC, chuyên gia phân tích thị trường của CBRE vừa cho biết, sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng vừa qua đã và đang tác động tích cực, góp phần củng có niềm tin vào sự phát triển của thị trường BDS Đà Nẵng. 
“Giá đất của một số khu vực phát triển dịch vụ du lịch tăng 10%-30%. Một số khu vực đất dân cư phía Nam giá giao dịch tăng từ 10% - 20%. Bên cạnh đó, đất nền dự án ven ven sông Cổ Cò liên tục được chào bán và giao dịch sôi động.
Sự tăng trưởng này được ghi nhận bởi sự tham gia của cả người mua có nhu cầu ở thực, nhà đầu tư và cả giới đầu cơ đến từ chính người dân địa phương và các tỉnh lân cận. Trong khi đó, chỉ một phần đến từ các thành phố phía Bắc và phía Nam”, chuyên gia CBRE cho biết. 
Không chỉ vậy, ghi nhận tại thị trường, sau sự kiện APEC, lượng du khách đến Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng tốt, góp phần kích thích sự sôi động của thị trường BĐS Đà Nẵng.
Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp Noel và Tết Dương lịch 2018, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đã tăng 17,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng khách ước đạt 142.986 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 81.530 lượt, tăng 16,2%; khách nội địa ước đạt 61.456 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, lượng khách quốc tế tăng đến từ các thị trường Mỹ, Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… cho thấy sự hấp dẫn của Đà Nẵng
Sự tăng trưởng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đã góp phần làm "nóng" thị trường BĐS Đà Nẵng không chỉ riêng khu vực đất nền ven biển và khu phía Nam mà còn ở khu vực phía Bắc và khu vực Quảng Nam giáp ranh với Tp Đà Nẵng. 
Bên cạnh đó, tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng và mức độ lấp đầy dân cư tại các dự án cũng tăng lên rõ rệt. Điều này cho thấy trong hai năm gần đây thị trường đang tăng trưởng thực và sự kỳ vọng lớn của người mua vào kênh đầu tư này.
"Việc các dự án lớn trên địa bàn như: FPT City, Golden Hills,… sau một thời gian có vẻ yên ắng hơn so với dự án khu sinh thái Hòa Xuân, Nam cầu Nguyễn Tri Phương cũng đã được đẩy nhanh tiến độ xây dựng và giao dịch tăng nhanh.
Trong năm 2018, thị trường BĐS Đà Nẵng nói chung và thị trường đất nền nói riêng dự kiến tiếp tục có những hoạt động tích cực với một số dự án được lên kế hoạch chào bán mới và tiếp tục chào bán”, chuyên gia CBRE nhận định.
Không chỉ vậy, theo một số các chuyên gia BĐS, thị trường BĐS Đà Nẵng đang chuẩn bị cho sự bùng nổ từ sự phát triển của các dự án du lịch nghỉ dưỡng giải trí đang sắp hoàn thành tại Đà Nẵng. Sự kiện sẽ tạo “bước nhảy” cho Đà Nẵng sau “hiệu ứng APEC”.