Đào Nhật Tân giá chát bất ngờ bán sớm

VietTimes -
 Tết Nguyên đán chưa đến nhưng đào đã bán trên phố khiến khách hiếu kỳ dừng lại chọn mua. Tuy nhiên, khi hỏi giá, không ít người ngán ngẩm bỏ đi.
Đào Nhật Tân giá chát bất ngờ bán sớm

Mặc dù chưa đến Tết âm lịch, nhưng trên phố Yên Phụ (Ba Đình - Hà Nội), phía giao cắt với đường Âu Cơ, nhiều người đã nhìn thấy những chiếc xe chở đào đi bán. Trong cái giá lạnh và từng đợt gió buốt, đào Nhật Tân với nụ, lộc và hoa nở bung cánh, khoe sắc thắm khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, hướng ánh mắt ngắm nghìn. Để có được những cành đào nở đúng dịp này, các chủ vườn đào phải chăm sóc, tuốt lá cho hoa từ cách đây 1 tháng, khi mang đi bán, người buôn đào không quên đốt gốc để mỗi cành đào tươi lâu hơn. Không hướng tới khách chơi hoa dịp Tết Âm lịch, các chủ vườn để đào nở sớm, bán cho người đi lễ chùa, hoặc chơi hoa vào Tết dương lịch. Mỗi cành đào được bán với giá 200.000 đồng.

Đào Nhật Tân giá chát bất ngờ bán sớm ảnh 1
Đào Nhật Tân bán sớm trên đường Yên Phụ (Hà Nội).

Một người bán hàng tại đây cho biết: “Đào có 3 loại là đào phai, đào bạch và đào bích. Trong đó, đào bạch rất hiếm, cành lá sum xuê, loại này khó chăm và khó bán. Đào bạch thì ít người chơi hơn. Vì thế, bích đào quen thuộc nên được chọn tuốt lá sớm để chơi tết dương lịch”.