Đánh bom căn cứ không quân Mỹ tại Afghanistan, 6 lính thiệt mạng

Ngày 21-12, căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan của Mỹ đã bị tổ chức khủng bố Taliban tấn công làm 6 quân nhân Mỹ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Quân đội Mỹ tại Afghanistan

Quân đội Mỹ tại Afghanistan

Hội đồng Bảo an đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này và bày tỏ quan tâm sâu sắc đến các tổ chức khủng bố như Taliban, Al-Queda, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo tự xưng" IS và các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Afghanistan, đồng thời nhấn mạnh cần phải đưa những kẻ thực hiện, tổ chức, tài trợ và hỗ trợ khủng bố ra chịu tội trước pháp luật.

Ngoài ra, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khẳng định, không có hành động khủng bố nào có thể đảo ngược được con đường hòa bình, dân chủ, ổn định mà người dân Afghanistan đang thực hiện. Đây là con đường được người dân, chính phủ Afghanistan và cộng đồng quốc tế ủng hộ.

 Vị trí của căn cứ không quân Bagram, Mỹ tại Afghanistan Vị trí của căn cứ không quân Bagram, Mỹ tại Afghanistan

Ngày 21-12, một quan chức của Cục Quan hệ công chúng lực lượng NATO tại Afghanistan cho biết, một đoàn xe của NATO đang đi tuần tra bên ngoài căn cứ không quân Bagram thì bị một kẻ đánh bom tự sát đã dùng xe máy tiến gần đoàn xe và kích hoạt bom nổ làm 6 người lính thiệt mạng và ba người khác bị thương. Sau vụ tấn công, tổ chức khủng bố Taliban tại Afghanistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Căn cứ không quân Bagram của Mỹ tại Afghanistan nằm cách thủ đô Kabul 50 km về phía bắc. Từ năm 2001, căn cứ này trở thành căn cứ quân sự chính của Mỹ tại Afghanistan.

Theo ANTĐ