Dân Mỹ nướng bánh trong ô tô, rán trứng bằng nắp cống dưới nắng nóng 49 độ C

Trong những ngày mùa hè, không ít người đã tìm nhiều cách khác nhau để chứng minh nơi mình sống đang phải hứng chịu nền nhiệt độ cao như thế nào. Riêng ở Mỹ, người ta lại có cách khác, đó là nướng bánh trong xe hay rán trứng trên nắp cống.

Trong đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, đã có 4 người tử vong vì nhiệt độ cao tại bang Arizona, Mỹ.

Trong đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, đã có 4 người tử vong vì nhiệt độ cao tại bang Arizona, Mỹ.

Dân Mỹ nướng bánh trong ô tô, rán trứng bằng nắp cống dưới nắng nóng 49 độ C ảnh 1

Một người phụ nữ nướng bánh trong ô tô tại bang Arizona, Mỹ.

Hình ảnh một khay bánh ngọt được đặt trên bảng táp-lô trong ô tô để nướng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý khi được đăng lên mạng xã hội Instagram. Người đăng bức ảnh này là một phụ nữ sống tại bang Arizona của Mỹ.

Qua hình ảnh, có thể thấy những chiếc bánh ngọt đã khô lại như được nướng trong lò. Điều đó phần nào đã chứng minh cái nắng nóng khắc nghiệt tại bang Arizona trong những ngày mùa hè năm nay.

Không dừng ở đó, trên mạng xã hội còn xuất hiện một đoạn video rán trứng bằng nắp cống kim loại. Trong đoạn video, một người đàn ông tại thành phố Gilbert, bang Arizona, Mỹ, đã đập quả trứng lên nắp cống dưới trời nắng nóng. Một lúc sau, lòng trắng của quả trứng đã dần chín và chuyển màu như rán trên chảo nóng.

Dân Mỹ nướng bánh trong ô tô, rán trứng bằng nắp cống dưới nắng nóng 49 độ C ảnh 2

Ông Benito Almojuela chụp ảnh "tự sướng" bên cạnh nhiệt kế hiện chỉ số 125 độ F, tương đương 51,6 độ C, tại thành phố Palm Springs vào hôm 20/6 vừa qua.

Theo trang tin ABC News, các thành phố từ bang Arizona đến California của Mỹ đã phải hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt ngay trong những ngày đầu tiên của mùa hè năm 2016. Tại thành phố Palm Springs của bang California, nhiệt kế đã chỉ đến con số 121 độ F, tương đương 49,4 độ C, vào đầu giờ chiều. Trong khi đó, nhiệt độ tại thành phố Phoenix, bang Arizona, nhiệt độ đã lên mức kỷ lục là 116 độ F, tương đương 46,6 độ.

Nhiệt độ cao kỷ lục tại bang Arizona đã khiến 4 người chết. Trong đó, có 2 người đi bộ tử vong vào hôm chủ nhật, ngày 19/6, vừa qua tại Pima County, bang Arizona vì bệnh liên quan đến nắng nóng. Ngoài ra, còn có 1 người tử vong do kiệt sức vì nhiệt độ cao sau khi đạp xe lên núi. Một người đàn ông khác tử vong vì phơi nắng quá lâu.

"Mọi người cứ tưởng vào buổi sáng, nhiệt độ sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, hóa ra, ngay từ buổi sáng, ngoài trời đã rất nóng", bà Bianca Hernandez, chuyên gia dự báo khí tượng, cho biết. "Trong những ngày nắng nóng như thế này, tốt nhất là bạn nên tránh ra ngoài đường nếu có thể".