Đắm thuyền ở Haiti, 21 người thiệt mạng

Đã có ít nhất 21 người thiệt mạng và khoảng 17 người khác mất tích ngày 9/4 khi chiếc thuyền chở những người này đắm tại bờ biển phía Bắc của Haiti.
Đắm thuyền ở Haiti, 21 người thiệt mạng

Người đứng đầu Cơ quan Dân phòng Haiti, bà Marie Alta Jean-Baptiste, cho biết thuyền chở 50 người này đã gặp nạn khi đang trên hành trình đến đảo Providenciales, gần với quần đảo Turks & Caicos (Anh). Sau khi khởi hành, phương tiện này đã định quay lại đất liền do gặp thời tiết xấu, tuy nhiên đã bị chìm ngay sau đó. Thi thể các nạn nhân xấu số đã trôi dạt vào bờ biển ở thị trấn Borgne, phía Tây Cap-Haitien, thành phố lớn thứ hai của Haiti. Trong số những người trên thuyền, 12 người đã may mắn thoát nạn khi kịp bơi vào bờ.

Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp cùng ngư dân địa phương tiến hành công tác tìm kiếm những người mất tích. Quần đảo Turks & Caicos và Bahamas được biết đến là đích đến của làn sóng di cư bất hợp pháp từ Haiti. Giới chức Haiti cũng đã nỗ lực ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp tới hai địa điểm trên. Tuy nhiên tình hình trong nước bất ổn, nền kinh tế trì trệ và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao đã khiến người dân nước này, đặc biệt là giới thanh niên, tìm kiếm những "thiên đường" mới để gây dựng cuộc sống bất chấp hành trình nguy hiểm trên biển.

Hồi tháng 11/2013, một vụ đắm tàu tương tự đã xảy ra khi khoảng 30 người thiệt mạng. Hơn 100 người dân Haiti di cư bất hợp pháp đã được Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Mỹ và lực lượng chức năng Bahamas cứu giúp.


Theo: TTXVN/Tin Tức