Đài Trung Quốc: Campuchia nói Mỹ sai khi tuyên bố Trung Quốc đang bị cô lập vì Biển Đông

VietTimes -- CCTV cho biết ông Tea Banh đã bình luận như vậy với phía Trung Quốc trong cuộc gặp song phương với Tôn Kiến Quốc - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Trung Quốc.
Ông Tea Banh và ông Tông Kiến Quốc.
Ông Tea Banh và ông Tông Kiến Quốc.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc/CCTV ngày 4/6/2016 đã đăng tải một báo cáo trong đó dẫn lời Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh nói rằng Mỹ đã sai khi nói cách tiếp cận (hoạt động bành trướng lãnh thổ -PV) của Trung Quốc ở Biển Đông đang khiến Bắc Kinh bị cô lập.

CCTV cho biết ông Tea Banh đã bình luận như vậy với phía Trung Quốc trong cuộc gặp song phương với Tôn Kiến Quốc - Đô đốc Hải quân, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Trung Quốc.

Đài truyền hình Trung Quốc nói rằng ông Tea Banh không đồng tình với tuyên bố nói Trung Quốc đang bị cô lập của Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Ash Carter trong ngày thứ hai diễn ra đối thoại an ninh thường niên Shangri-la.

Hiện chưa có phản hồi từ phía Campuchia về tuyên bố của ông Tea Banh với quan chức quân sự hàng đầu của Trung Quốc tại Singapore.

Trong nội dung báo cáo video mà CCTV đã đăng tải chỉ đề cập cảnh ông Tea Banh nói về chính sách đối ngoại của Campuchia với các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc.