Đại gia ngân hàng hợp tác với Apple bị cáo buộc phân biệt giới tính

David Heinemeier Hansson - người sáng lập Basecamp - cáo buộc Goldman Sachs và Apple phân biệt giới tính khách hàng khi xác định hạn mức tín dụng thẻ Apple Card.

Theo Bloomberg, Goldman Sachs - ngân hàng hợp tác với Apple phát hành thẻ Apple Pay - sẽ bị chính quyền thành phố New York (Mỹ) điều tra sau khi hãng này bị cáo buộc phân biệt giới tính khách hàng mở thẻ.

Trên Twitter, ông David Heinemeier Hansson - người sáng lập hãng phát triển ứng dụng web Basecamp - cho biết hạn mức trên thẻ của ông cao hơn vợ mình tới 20 lần mặc dù hai người nộp hồ sơ thuế chung và vợ ông có điểm tín dụng cao hơn.

Ông Hansson liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của Goldman Sachs và được trả lời rằng một thuật toán quyết định hạn mức tín dụng của khách hàng và đơn xin cấp thẻ của vợ ông có vấn đề.

Đoạn tweet của ông Hansson nhận được hơn 12.000 lượt thích và 5.000 lượt retweet. Sau đó, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cũng kể câu chuyện tương tự. Hạn mức tín dụng Apple Pay của ông cao hơn vợ tới 10 lần dù hai người nộp hồ sơ thuế chung.

Thẻ tín dụng Apple Card do Apple và Goldman Sachs hợp tác phát hành. Ảnh: Saintel Daily.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York cho biết sẽ mở cuộc điều tra hành vi của Goldman Sachs liên quan đến Apple Card. "Chúng tôi sẽ xác định xem Goldman Sachs có vi phạm luật pháp New York hay không để đảm bảo mọi khách hàng được đối xử một cách bình đẳng", đại diện Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York tuyên bố.

Phía Goldman Sachs bác bỏ cáo buộc phân biệt giới tính và khẳng định hạn mức thẻ tín dụng Apple Pay "chỉ dựa trên uy tín tín dụng".

Khi mới ra mắt, Apple quảng bá Apple Card có thể giúp người dùng đơn giản hóa thao tác dùng thẻ tín dụng hàng ngày, không tốn phí giao dịch, thông tin trực quan, lãi suất thẻ thấp và nhiều ưu đãi đi kèm.

Để dùng Apple Card, người dùng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Apple Wallet trên điện thoại để có được thẻ tín dụng điện tử. Mọi thông tin giao dịch có thể được theo dõi trên app. Apple cung cấp một thẻ cứng làm bằng titanium và khắc laser tên người dùng.

Theo Zing

https://news.zing.vn/dai-gia-ngan-hang-hop-tac-voi-apple-bi-cao-buoc-phan-biet-gioi-tinh-post1011845.html