close Đăng nhập

“Đại gia, đại ca làm hư hỏng cán bộ, trong đó có một số cán bộ cấp cao”

VietTimes – Phát ngôn gây sốc này được ông Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội - nói tại buổi thảo luận về báo cáo của Chính phủ về phòng chống tội phạm, tham nhũng, thi hành án chiều 19/9.
Ông Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội. Ảnh Tri thức trẻ
Ông Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội. Ảnh Tri thức trẻ

Theo ông Võ Trọng Việt,  đã có nhiều đại án được khởi tố, xét xử cả ở hình sự, kinh tế, nhưng đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân còn nhiều mà vẫn xử lý vòng vo, trên đẩy xuống, dưới thì không giải quyết được, làm người dân bức xúc.

Đồng thời, hiện đang có thực tế "đại gia, đại ca làm hư hỏng cán bộ, trong đó có một số cán bộ cấp cao" – ông Võ Trọng Việt nói, và cho biết "điều này làm méo mó quan hệ đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật, nhưng vẫn đứng ngoài vòng pháp luật. Đây là những đối tượng ít người nhắc đến, ít báo cáo nói đến. Nhưng theo quan điểm của tôi trong dư luận xã hội còn nặng nề".

Lo ngại vấn đề đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận cán bộ công chức trong khối tư pháp, ông Việt nói, dân thấy 9 đến 10 việc tốt, nhưng chỉ một vài việc không tốt thì sẽ mất niềm tin, "tôi gặp nhiều bị cáo, tù nhân, được biết một số cán bộ nhân danh Nhà nước để điều tra, thẩm vấn, xét xử, nhưng chưa được khâm phục vì phong cách, thái độ, trình độ, nên việc lựa chọn thẩm phán xét xử với các vụ án phải hết sức lưu ý" – ông Việt yêu cầu.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.