Đại diện Rosatom, Nga: Rõ ràng ở Bắc Giang có trường học rất mạnh về vật lý

VietTime -- "Chúng tôi lưu ý một hiện tượng đặc biệt là sau khi xem xét kết quả ba bài thi liên tiếp, trong số những người chiến thắng có những học sinh đến từ tỉnh Bắc Giang". 
Đại diện Rosatom, Nga: Rõ ràng ở Bắc Giang có trường học rất mạnh về vật lý

Trong bài báo có tiêu đề "Tương lai của Việt Nam gắn liền với điện hạt nhân", trang Sputnik của Nga nói rằng với phương châm này, Tập đoàn "Rosatom", công ty sẽ xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam đã tổ chức Ngày khoa học hạt nhân lần tiếp theo tại Hà Nội.

Báo cáo đăng ngày 25/5/2016 cho hay, về phía Việt Nam, đối tác thực hiện sự kiện này là Bộ Khoa học và Công nghệ, Cơ quan Năng lượng hạt nhân và trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày khoa học hạt nhân do Rosatom kiến tạo ở thủ đô Việt nam đã diễn ra tại Trung tâm thông tin năng lượng hạt nhân. Trong thời gian ba năm rưỡi hoạt động, trung tâm đã có trên 45 nghìn người tham quan. Sau ngày kỷ niệm năm nay số lượng khách tham quan sẽ gia tăng đáng kể.

Ngày khoa học hạt nhân đã hội tụ đầy đủ các nhà báo Việt Nam viết về đề tài nguyên tử, các chuyên gia hạt nhân được nghe các giáo sư hàng đầu của Nga phát biểu, nhiều trẻ em tham gia vào cuộc thi vẽ tranh với chủ đề"Tôi nhìn thấy nhà máy điện hạt nhân như thế".

Đại diện của Rosatom tại Việt Nam - ông Andrey Stankevich nói, việc thông báo cho công chúng về lợi ích của năng lượng hạt nhân là mục tiêu chính của Rosatom.

"Chúng tôi đặc biệt chú ý đến các thế hệ trẻ, những người có ý định gắn bó tương lai của mình với nguyên tử hòa bình ".

Ông Andrey Stankevich hy vọng rằng những học sinh đã tham gia vào cuộc thi online về vật lý do Rosatom tổ chức, sẽ ứng dụng kiến thức và khả năng của mình trong lĩnh vực hạt nhân.

"Chúng tôi lưu ý một hiện tượng đặc biệt là sau khi xem xét kết quả ba bài thi liên tiếp, trong số những người chiến thắng có những học sinh đến từ tỉnh Bắc Giang. Rõ ràng, ở đó có một trường học rất mạnh về vật lý. Trong cuộc thi lần này học sinh đến từ Bắc Giang đã giành cả 3 giải thưởng" - Stankevich nhấn mạnh.

3 người chiến thắng cuộc thi đã nhận giải thưởng giá trị, sau khi thi đại học tại Việt Nam với kết quả tốt, sẽ được nhận học bổng của chính phủ Nga,  được hưởng chế độ giáo dục đại học miễn phí ở Liên Bang Nga.