Giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam 2019

Đại diện ngân hàng Nam Á: Chúng tôi rất tự hào về giải thưởng lần này

VietTimes -- Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng Chuyển đổi Số 2019, phóng viên VietTimes đã có cuộc trao đổi nhanh với đại diện ngân hàng Nam Á - một trong những đơn vị tham gia và giành được giải thưởng năm nay.
Các thành viên ngân hàng Nam Á tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi Số
Các thành viên ngân hàng Nam Á tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi Số

Chào ông, xin ông giới thiệu đôi nét về sản phẩm mà công ty mang đến dự thi giải thưởng Chuyển đổi Số 2019?

Chúng tôi mang đến sản phẩm về Digital Banking. Lý do là vì trong quá trình chuyển đổi mô hình thì các ngân hàng đều phải theo xu hướng mới, đó là xu hướng Ngân hàng số - Digital Banking. Ngân hàng Nam Á là một trong những ngân hàng đi đầu theo hướng Chuyển đổi số để đáp ứng được yêu cầu của Ngân hàng nhà nước, của Cục công nghệ tin học.

Điều quan trọng là cung cấp được các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Trong những năm qua, ngân hàng Nam Á đã tiên phong áp dụng và triển khai được các sản phẩm về Digital Banking mới, trong đó tiêu biểu là sản phẩm dịch vụ Open Banking. Sản phẩm đã có những nhận xét hết sức tích cực đến từ khách hàng cũng như là đánh giá tích cực từ Ngân hàng nhà nước và Cục Công nghệ tin học.

Chính vì những thắng lợi ban đầu đó, ngân hàng Nam Á đã đem sản phẩm của mình tham dự giải thưởng Chuyển đổi Số lần này. Chúng tôi nhận thấy giải thưởng lần này có rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Ngân hàng Nam Á đã vinh dự dành được giải thưởng trong lĩnh vực ngân hàng trong lễ trao giải lần này. Chúng tôi rất tự hào về giải thưởng lần này.

Ở Việt Nam có rất nhiều giải thưởng về lĩnh vực CNTT ví dụ như giải thưởng Nhân tài đất Việt hay giải thưởng Sao Khuê. Ông có thấy giải thưởng Chuyển đổi Số có gì khác biệt so với các giải thưởng kia không?

Về giải thưởng Chuyển đổi Số, để dành được giải thưởng này, tất cả quá trình ngân hàng Nam Á đã thực hiện đều phải có các bước vượt lên chính mình, phải tiếp cận những cái mới, đi theo xu hướng công nghệ. Để đạt được giải thưởng này thì chắc chắn phải qua sàng lọc và được Ban giám khảo đánh giá cao thì mới có thể dành được giải thưởng lần này. Tôi thấy dù còn mới mẻ nhưng đây là một giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi nhanh này và xin chúc mừng thành tựu mà ngân hàng Nam Á đã giành được!