Đặc nhiệm Syria phóng tên lửa diệt xe bom tự sát IS

VietTimes -- Ngày 18.01.2018, lực lượng đặc nhiệm Săn IS (IS Hunters) bẻ gãy một cuộc đột kích vào chiến tuyến của quân đội Syria trên hướng tây thung lũng Euphrates, thuộc tỉnh Deir Ezzor, bằng xe bom tự sát của các tay súng khủng bố IS.
Binh sĩ lực lượng ISIS Hunters trên chiến trường Deir Ezzor, ảnh Săn IS
Binh sĩ lực lượng ISIS Hunters trên chiến trường Deir Ezzor, ảnh Săn IS

Lực lượng Săn IS, đảm nhiệm sứ mệnh săn đuổi các phần tử khủng bố trên khu vực chiến trường thung lũng Euphrates trong ngày 18.01.2018 trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công bằng xe đánh bom tự sát của IS. Cuộc tấn công được tiến hành từ phía sa mạc tỉnh Homs và Deir Ezzor.

Trên vùng sa mạc này, các đơn vị, bao gồm đoàn dự bị số 17, lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa, Hezbollah và quân tình nguyện Hezbollah người Afghanistan đang tiến hành các cuộc tiến công truy quét những phần tử khủng bố còn lại.

Do kịp thời phát hiện được vụ tấn công, các binh sĩ Săn IS sử dụng tên lửa chống tăng phá hủy hoàn toàn đuôi xe cùng với tay súng khủng bố lái xe. Rất lạ là khối bộc phá lớn không phát nổ sau vụ đánh chặn.

Lực lượng "Săn IS" là một nhóm biệt kích do các cố vấn Nga huấn luyện, thành viên chủ yếu là các cựu binh và cựu sĩ quan quân đội Syria, thực hiện nhiệm vụ truy đuổi và tấn công, có địa bàn hoạt động dọc theo bờ tây sông Euphrates.

Lực lượng "Săn IS" có nhiệm vụ phát hiện, truy đuổi và tiêu diệt các phần tử khủng bố còn lại, đang hoạt động trong vùng sa mạc Deir Ezzor và tỉnh Homs. Dự kiến có khoảng 200 tay súng IS vẫn đang lẩn trốn và tiến hành các cuộc đột kích vào quân đội Syria trong khu vực này.

Đặc nhiệm Syria phóng tên lửa diệt xe bom tự sát IS ảnh 1
Đặc nhiệm Syria phóng tên lửa diệt xe bom tự sát IS ảnh 2Xe đánh bom tự sát VBIED của IS, bị bắn hỏng trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh ISIS Hunters
Một tổ Săn IS, hoạt động trên chiến trường thung lũng sông Euphates - Deir Ezzor, video ISIS Hunter

NT