Đặc nhiệm Syria đẩy mạnh tấn công ở Darayya, ngoại vi Damascus

VietTimes - Lực lượng đặc nhiệm Syria đẩy mạnh chiến dịch đặc biệt ở Darayya, tăng cường tấn công về hệ thống phòng thủ của các tổ chức cực đoan trên khu vực phía nam và phía tây của thành phố vệ tinh thuộc vùng Tây Ghouta, nơi các nhóm phiến quân cực đoan cố thủ bên trong nhiều tòa nhà.
Đặc nhiệm Syria đẩy mạnh tấn công ở Darayya, ngoại vi Damascus

Sáng ngày 25.02.2016, lực lượng đặc nhiệm Syria bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn đột kích vào các trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Khu phố Hiệp hội Darayya. Phối hợp với đặc nhiệm, lực lượng không quân Syria không kích dữ dội vào khu vực trú quân của các phần tử cực đoan khác ở quận phía Nam.

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source tại Damascus, lực lượng đặc nhiệm Syria, thực hiện chiến thuật vây lấn tấn công, từng bước mở rộng vùng kiểm soát được dưới sự yểm trợ của các máy bay trực thăng Mi-24, không kích vào trận địa các chiến binh khủng bố Ajnad Al-Sham và Liwaa Shuhada Al-Islam trong khu phố Bốn Mùa.

Không quân Syria rải hàng ngàn tờ truyền đơn trên các tuyến chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoàn tại Darayya, khuyến cáo các chiến binh hạ vũ khí đầu hàng.

Khi quân đội Syria gia tăng các trận đánh trong khu vực thành phố vệ tinh Darayya, nhiều truyền thông viên của lực lượng đối lập phản kháng, thông báo rằng không còn sự có mặt của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) trong thành phố.

Chính phủ Syria khẳng định, ít nhất 1/5 lực lượng đang chiến đấu chống chính phủ ở Darayya là lực lượng Jabhat Al-Nusra, chính vị vậy, cuộc bao vây tấn công vẫn tiếp tục.

Không quân Syria không kích dữ đội Darayya

NT