Đặc nhiệm Nga giáng đòn diệt gọn toán biệt kích Syria tập kích căn cứ không quân

VietTimes --  Ngày 12.11.2018, Al-Masdar News dẫn thông báo của Bộ quốc phòng Nga cho biết, bộ tư lệnh tiền phương lực lượng quân sự Nga ở Syria thực hiện chiến dịch đặc biệt tìm kiếm và tiêu diệt nhóm biệt kích, đã tiến hành cuộc tập kích bằng “súng cối” vào căn cứ không quân Khmeimim ngày 31.12.2017. 
Các binh sĩ đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria - ảnh Rusvesna
Các binh sĩ đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria - ảnh Rusvesna

Trong chiến dịch có sự tham gia của hệ thống trinh sát đặc nhiệm đa cấp Nga ở Syria. Đến giai đoạn cuối cùng của cuộc truy tìm, lực lượng đặc nhiệm Nga đã xác định chính xác vị trí đồn trú của nhóm chiến binh biệt kích Hồi giáo cực đoan, nằm gần ranh giới phía tây của tỉnh Idlib.

Lập tức vị trí của các tay súng thánh chiến bị được thiết lập cơ chế theo dõi ngày đêm bằng máy bay không người lái. Quân đội Nga cũng chuẩn bị vũ khí có độ chính xác cao tiêu diệt mục tiêu.

Khi các tay súng thánh chiến tập trung về vị trí, chuẩn bị lên một xe buýt nhỏ. Lực lượng đặc nhiệm Nga, sử dụng một quả đạn pháo Krasnopol dẫn đường laser có độ chính xác cao tiêu diệt toàn bộ nhóm chiến binh này. 

Trong chiến dịch này, lực lượng đặc nhiệm Nga cũng phát hiện ra kho lưu trữ và cùng là xưởng lắp ráp máy bay không người lái bí mật. Đây là loại UAV mà nhóm khủng bố đã sử dụng để tấn công căn cứ sân bay Khmeimim và căn cứ hậu cần kỹ thuật Tartus ở Latakia, Syria.

Bằng một quả đạn pháo Krasnopol có độ chính xác cao, lực lượng đặc nhiệm cũng huy diệt kho xưởng UAV này. 

Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ quốc phòng Nga chính thức xác nhận sử dụng đạn pháo có độ chính xác cao Krasnopol trên chiến trường Syria.
Đặc nhiệm Nga sử dụng đạn pháo Krasnopol tiêu diệt nhóm chiến binh biệt kích - video Bộ quốc phòng Nga
Đặc nhiệm Nga sử dụng đạn pháo Krasnopol phá hủy kho máy bay không người lái của chiến binh Hồi giáo trên vùng ranh giới với tỉnh Idlib - video Bộ quốc phòng Nga
NT