Đã trộm iPhone còn gửi tin nhắn yêu cầu khổ chủ cung cấp tài khoản iCloud

Một tên trộm có độ liều lĩnh cao, cùng khiếu hài hước khá thú vị tại Anh đã gửi tin nhắn đến khổ chủ của chiếc iPhone không may bị mất cắp để yêu cầu tài khoản iCloud của người này.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Sinh viên tâm lý học có tên Beth Freestone tại Anh đã không may bị mất cắp iPhone 6 trong đêm tại thành phố Manchester. Khoảng 5 tháng sau, cô nhận được một tin nhắn trên Facebook từ một người phụ nữ tự xưng đã tìm thấy chiếc iPhone.

Beth Freestone, cô sinh viên bị mất iPhone

Nhưng thay vì có thiện chí trả lại, người này đã yêu cầu Freestone cung cấp tài khoản iCloud để người này mở khóa máy.

Nguyên văn đoạn chat như sau: "Chào bạn, tôi hy vọng bạn không phiền nếu tôi hỏi điều này nhưng tôi đã nhặt được chiếc điện thoại này và tôi tin bạn đã đánh rơi nó. Khoảng 2 tuần nay, tôi đang dùng nó vì máy của tôi bị hỏng. Nhưng tôi không thể dùng mà không có mật khẩu iCloud để đăng xuất tài khoản của bạn và truy cập bằng tài khoản của tôi. Cảm ơn bạn trước nhé".

Đã trộm iPhone còn gửi tin nhắn yêu cầu khổ chủ cung cấp tài khoản iCloud ảnh 2

Cuộc trò chuyện giữa Freestone và kẻ cắp iPhone

Tất nhiên chủ sở hữu của chiếc iPhone xấu số không ngây thơ gửi lại mật khẩu iCloud cho kẻ cắp mặc cho người này hứa sẽ trả lại qua đường bưu điện.

Freestone đã đồng ý trả khoảng 6,6 USD cho người kia để chuyển trả lại chiếc iPhone bị đánh cắp. Mặc dù vậy tài khoản kia đã quỵt luôn số tiền và chặn Freestone .

Chia sẻ với tờ DailyMail, Freestone khá bất ngờ: "Tôi nghĩ cô ta thật táo bạo và tôi đã rất choáng. Tôi thậm chí còn chẳng mơ đến chuyện sẽ có ai đó hỏi về nó. Tôi có lẽ đã trả lời nếu họ muốn trả lại chứ không phải là hỏi để lấy mật khẩu".

Trước khi chặn tài khoản của Freestone, người kia cũng không quên gửi lại một tin nhắn tới cô: "Gọi điện cho cảnh sát sẽ chỉ làm mọi thứ thêm phức tạp cho cả hai thôi bởi tôi không lấy cắp điện thoại, do đó đừng cố đe dọa và ngừng ngay việc gọi tôi vì tôi không có số điện thoại định danh. Nó chỉ làm cô thêm tốn tiền thôi".

Đã trộm iPhone còn gửi tin nhắn yêu cầu khổ chủ cung cấp tài khoản iCloud ảnh 3

Lời đe dọa của kẻ đánh cắp

Thậm chí, kẻ cắp thú vị này còn tuyên bố sẽ vất máy đi nếu Freestone còn tiếp tục làm phiền. Freestone không thông báo cho cảnh sát nhưng đã đăng tải câu chuyện này lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Câu chuyện của Freestone tiếp tục là một bài học đáng nói khi cô không hề bật tính năng Find My iPhone trên máy. Tính năng tìm kiếm iPhone thông qua GPS ra đời từ năm 2011 và nay đã trở thành một thiết lập quan trọng trên bất cứ thiết bị nào của Apple.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2334391/da-trom-iphone-con-gui-tin-nhan-yeu-cau-kho-chu-cung-cap-tai-khoan-icloud