Đà Nẵng: Virus tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại huyện Hòa Vang

VietTimes -- Chiều 3/6, ông Nguyễn Phú Ban - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông  thôn TP Đà Nẵng đã xác nhận thông tin virus tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại huyện Hòa Vang.
Đã phát hiện lợn nhiễm virus tả lợn châu Phi tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng
Đã phát hiện lợn nhiễm virus tả lợn châu Phi tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Theo ông Ban, sau khi phát hiện lợn dương tính với virus gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, Sở Nông nghiệp và PTNT TP Đà Nẵng đã phối hợp ngay với UBND huyện Hòa Vang giám sát và rà soát kỹ diễn biến vụ việc, đồng thời, báo cáo cụ thể diễn biến lên các ban ngành liên quan và UBND thành phố.

Cũng theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, hiện ổ dịch tả lợn mới xuất hiện tại 4 hộ gia đình trên địa bàn xã Hòa Phú và Hòa Phong, huyện Hòa Vang, nên các ngành đang giám sát kỹ tình hình mà chưa công bố dịch trên địa bàn thành phố.

Riêng trên địa bàn các xã này đã được UBND huyện Hòa Vang công bố dịch và áp dụng các biện pháp kiểm soát cũng như ngăn chặn lây lan khẩn cấp.

Với việc phát hiện 4 hộ dân chăn nuôi có lợn dương tính với virus gây bệnh tả lợn châu Phi đã đưa Đà Nẵng vào danh sách địa phương thứ 53 có dịch tả lợn châu Phi xâm nhập.