Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu

VietTimes -- Kể từ 0h ngày 1/4, Đà Nẵng sẽ dừng các hoạt động không cần thiết, chỉ cho phép mở cửa các hoạt động thiết yếu, khám chữa bệnh, cung cấp thực phẩm.
Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua hàng tiêu dùng tại siêu thị để phòng dịch COVID-19
Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua hàng tiêu dùng tại siêu thị để phòng dịch COVID-19

Theo đó, chiều 31/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan liên quan tạm dừng các hoạt động không cần thiết trên địa bàn. Chỉ cho phép mở cửa hoạt động khám chữa bệnh; bán thuốc và vật tư y tế; chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn: Cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm; đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4 để phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với UBND các quận, huyện, xã, phường, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu phải thông báo chủ trương của Chính phủ, TP đến tận từng hộ gia đình. Yêu cầu nhân dân nghiêm túc thực hiện; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Các sở, ban ngành phối hợp, tăng cường công tác an ninh; đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong mọi tình huống; tăng cường hoạt động kiểm soát phương tiện trên địa bàn TP; hạn chế tối đa các phương tiện ra vào TP; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch vào TP; yêu cầu không để khách ra khỏi nơi lưu trú;…