Đà Nẵng sẽ xúc tiến thành lập Trường Đại học Việt-Anh

VietTimes -- Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có thảo luận với Chủ tịch mạng lưới Việt-Anh liên quan đến định hướng phát triển dự án trường Đại học Việt-Anh trong thời gian tới.
Đà Nẵng sẽ xúc tiến thành lập Trường Đại học Việt-Anh trên nền tảng của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh
Đà Nẵng sẽ xúc tiến thành lập Trường Đại học Việt-Anh trên nền tảng của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Tại buổi làm việc, ông Ben Chapman, Chủ tịch mạng lưới Việt-Anh cho biết, trong thời gian qua, mạng lưới Việt-Anh đã góp phần thúc đẩy quan hệ song phương, tăng cường giao lưu nhân dân và kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Trong chuyến làm việc lần này tại Việt Nam, mạng lưới đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội hữu nghị Việt-Anh thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa 2 nước.

Riêng tại Đà Nẵng, đoàn mong muốn kết nối với các trường Đại học để phát triển mối quan hệ giữa Anh với Đà Nẵng trên lĩnh vực giáo dục, mà cụ thể là triển khai dự án Trường Đại Học Việt -Anh trong tương lai. 

Và theo định hướng, Viện Anh Ngữ sẽ phát triển thành trường Đại học Việt Anh với nguồn tài chính hoạt động từ các đối tác, doanh nghiệp Anh tham gia. Để dự án sớm được xúc tiến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết sẽ nỗ lực xúc tiến để dự án này sớm trở thành hiện thực, sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc tại Đà Nẵng.