Đà Nẵng sẽ thông báo vi phạm ATGT qua tin nhắn SMS

VietTimes -- UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở TT&TT phối hợp với Công an TP, Sở GTVT xây dựng tiện ích cho phép tự động nhắn tin thông báo đến chủ phương tiện khi có hành vi vi phạm trật tự ATGT bị phát hiện qua hệ thống camera giám sát.
Đà Nẵng sẽ báo tin vi phạm ATGT qua tin nhắn điện thoại
Đà Nẵng sẽ báo tin vi phạm ATGT qua tin nhắn điện thoại
UBND TP Đà Nẵng  vừa có văn bản giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai tiện ích tra cứu bằng tin nhắn qua Tổng đài 1022 đối với các lĩnh vực: an toàn giao thông, kinh doanh vận tải, quản lý xây dựng...
Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở TT&TT phối hợp với Công an TP, Sở GTVT xây dựng tiện ích cho phép tự động nhắn tin thông báo đến chủ phương tiện khi có hành vi vi phạm trật tự ATGT bị phát hiện qua hệ thống camera giám sát; tra cứu phương tiện bị cảnh báo từ chối đăng kiểm. 
Phối hợp với Sở GTVT xây dựng tiện ích cho phép người dân tra cứu thông tin về phương tiện kinh doanh vận tải đang hoạt động, góp phần phát hiện các phương tiện kinh doanh không có giấy phép để phản ánh cho cơ quan chức năng xử lý. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Xây dựng triển khai tiện ích cho phép tra cứu thông tin giấy phép xây dựng của các công trình xây dựng trên địa bàn để theo dõi và kịp thời phản ánh các công trình xây dựng không phép, trái phép.