Đà Nẵng nhận giải thưởng “Thành phố thông minh ASOCIO 2019”

VietTimes -- Chiều 28/8, tại hội nghị Thượng đỉnh thành phố thông minh ASOCIO 2019 diễn ra ở Thái Lan, Đà Nẵng đã vinh dự được trao giải thưởng “ASOCIO Smart city 2019”.

Chứng nhận giải thưởng "ASOCIO Smart city 2019” của TP Đà Nẵng do ASOCIO trao tặng

Chứng nhận giải thưởng "ASOCIO Smart city 2019” của TP Đà Nẵng do ASOCIO trao tặng

Giải thưởng ASOCIO Smart city do Hội đồng đánh giá của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á-châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức, nhằm tôn vinh những thành phố thuộc các nền kinh tế thành viên đã có những kết quả nhất định trong việc xây dựng triển khai chương trình “Thành phố thông minh”. 

Năm 2019, Giải thưởng ASOCIO Smart city được trao cho 6 hạng mục gồm: thành phố du lịch, thành phố văn hóa, thành phố nông nghiệp, thành phố cổ, thành phố di sản và thành phố thông minh tổng thể. 

Tiêu chí của giải thưởng tập trung vào 5 tiêu chí cơ bản gồm: chỉ số hạnh phúc, hạ tầng thông minh, dịch vụ công trực tuyến, tăng trưởng kinh tế, giáo dục và nghiên cứu phát triển.  Tại sự kiện lần này, Đà Nẵng cùng với 8 thành phố từ 24 nền kinh tế thành viên của Tổ chức ASOCIO được vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO Smart city.

Đà Nẵng nhận giải thưởng “Thành phố thông minh ASOCIO 2019” ảnh 1

Đại diện TP Đà Nẵng tại lễ trao Giải thưởng "ASOCIO Smart city 2019”.

ASOCIO là Hiệp hội về CNTT-Truyền thông được đại diện bởi 24 nền kinh tế trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 1984 tại Tokyo (Nhật Bản) và là một trong những tổ chức được đánh giá lâu đời và có uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT-Truyền thông ở khu vực.

ASOCIO đại diện cho lợi ích của 24 nền kinh tế thành viên, hơn 10.000 doanh nghiệp CNTT với doanh thu khoảng 350 tỷ USD trong khu vực.