Đà Nẵng kỷ luật 5 lãnh đạo cấp Sở

VietTimes -- Ngày 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật đối với 5 lãnh đạo cấp Sở, ngành vì có những sai phạm trong quản lý điều hành.
Ngày 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật đối với 5 lãnh đạo cấp sở ngành vì có những sai phạm trong quản lý điều hành.
Ngày 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật đối với 5 lãnh đạo cấp sở ngành vì có những sai phạm trong quản lý điều hành.

Cụ thể: Kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vì vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu, quản lý về trật tự đô thị. Ông Hùng đã để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại Khu du lịch biển Tiên Sa (trên bán đảo Sơn Trà), Dự án tổ hợp Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TNMT TP Đà Nẵng vì có vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu Đô thị Đa Phước; vi phạm Luật Bảo về môi trường, vi phạm Luật đất đai 2013 khi có ý kiến đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Khiển trách đối với ông Trần Huy Đức, Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng và bà Lê Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ) vì có vi phạm, khuyết điểm trong tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/1/2011 của BCH Trung ương về những điều Đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan đơn vị không đúng quy định hiện hành.

Kỷ luật hình thức Cảnh cáo đối với ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ông Hiếu là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng nhưng có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao và vi phạm quy định về nhiệm vụ của Đảng viên khi ra nước ngoài.

Trước đó, ngày 29/01/2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tiến hành họp Kỳ họp thứ 20 dưới sự chủ trì của đồng chí Lương Nguyệt Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng. Ủy ban đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với nhiều cá nhân là lãnh đạo các sở ngành, trong đó xem xét kỷ luật đối với các cá nhân nói trên vì đã có những vi phạm trong quý trình điều hành, công tác.