Ứng phó với dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp:

Đà Nẵng kêu gọi tăng cường giải pháp bán hàng trực tuyến, bán qua điện thoại

VietTimes – Chính quyền Đà Nẵng kêu gọi tăng cường giải pháp bán trực tuyến (bán hàng online), bán qua điện thoại đặt hàng để phục vụ nhân dân nhằm hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp.

Ảnh minh họa: Hòa Bình.

Ảnh minh họa: Hòa Bình.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang lan rộng, hôm nay (26/7), Sở Công thương TP. Đà Nẵng vừa ban hành công văn yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, các Ban Quản lý các chợ quận, huyện, các Trung tâm thương mại, siêu thị, chủ cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Sở Công thương yêu cầu các chợ toàn địa bàn Đà Nẵng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng chợ và tăng cường công tác kiểm soát. Cùng với đó, các hộ tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

"Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ thông tin các nguồn cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cá nhân cho UBND quận Liên Chiểu để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ công tác cách ly tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố" - Công văn của Sở Công thương nêu rõ.

Đặc biệt, Sở Công Thương yêu cầu các Trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch cân đối lương thực, thực phẩm, suất ăn, nhu yếu phẩm và hàng hóa thiết yếu khác tại đơn vị để cung ứng cho người dân, phải bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm

Các đơn vị này tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường và tăng cường giải pháp bán trực tuyến (bán hàng online), bán qua điện thoại đặt hàng để phục vụ nhân dân nhằm hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng có trách nhiệm tiếp tục đảm bảo cung cấp điện ổn định cho TP. để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là các cơ sở được dùng để cách ly, khám, khám chữa bệnh tập trung, xét nghiệm, điều trị COVID-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh và dân sinh trên địa bàn.