Đà Nẵng dùng ứng dụng PC-Covid để kiểm soát dịch COVID-19 trên toàn TP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sử dụng các ứng dụng QR trong phòng chống dịch trên địa bàn TP.
Giao diện ứng dụng PC-Covid
Giao diện ứng dụng PC-Covid

Thực hiện chủ trương của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP Đà Nẵng vừa có hướng dẫn các cá nhân, tổ chức sử dụng ứng dụng PC-Covid và các ứng dụng của TP trong công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm công cộng (như bãi biển, công viên…), các điểm buôn bán vỉa hè, điểm bán mang về, cửa hàng tạp hóa.

Cụ thể, chủ các địa điểm tại nơi công cộng đăng ký, sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và in kích thước đủ lớn, dán ở nơi thuận tiện, dễ nhìn. Người sử dụng dịch vụ sử dụng ứng dụng PC-Covid quét mã QR địa điểm để lưu vết đã đến.

Đối với các cơ sở, địa điểm tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm Covid cao hơn (như bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn, các cơ sở sản xuất - kinh doanh có trụ sở cụ thể...), UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người dân khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid và dữ liệu khai báo được đồng bộ về hệ thống quản lý khai báo y tế TP.

Các cơ sở, điểm đến, các chốt vào/ra TP sử dụng ứng dụng thiết bị đầu cuối hiện có để quét QRCode kiểm soát, phát hiện sớm người có “nguy cơ” để phòng chống dịch chủ động.

Để thực hiện tốt công tác đồng bộ hoá dữ liệu QR, UBND TP Đà Nẵng giao Sở TT&TT tích hợp dữ liệu checkin về Hệ thống quản lý khai báo y tế TP để phân tích, phục vụ phòng chống dịch, đặc biệt là truy vết khi có F0.

Đối với phân hệ khai báo người về/vào TP và phân hệ khai báo xe “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa vào TP và việc kiểm soát dịch liên ngành tại các chốt vào/ra TP sẽ tiếp tục sử dụng ứng dụng Danang Smart City theo đặc thù phòng chống dịch COVID-19 của TP.