Đà Nẵng định hướng thông tin về kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ

VietTimes – Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng vừa yêu cầu cơ quan báo chí thông tin khách quan, không đánh giá, suy đoán, hạn chế đi sâu khai thác các vấn đề liên quan đến kết luận sai phạm ở Đà Nẵng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng vừa yêu cầu cơ quan báo chí thông tin khách quan, không đánh giá, suy đoán, hạn chế đi sâu khai thác các vấn đề liên quan đến kết luận sai phạm ở Đà Nẵng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng vừa yêu cầu cơ quan báo chí thông tin khách quan, không đánh giá, suy đoán, hạn chế đi sâu khai thác các vấn đề liên quan đến kết luận sai phạm ở Đà Nẵng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Chiều 25/9, trong khuôn khổ Hội nghị Giao ban báo chí quý 3/2017 trên địa bàn TP, Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã lưu ý và định hướng thông tin liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ và nội dung điều tra của Bộ Công an về các dự án và mua, chuyển nhượng nhà công sản.
Cụ thể, trong thời gian qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tập trung thông tin về Kỳ họp thứ 17 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong đó có nội dung xem xét, kết luận về những sai phạm của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, cá nhân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Đồng thời thông tin về việc Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp điều tra, xác minh việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản trên đạn bàn TP theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Trước những nội dung đăng tải, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan báo chí định hướng thông tin đối với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, cá nhân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cần khách quan, thể hiện tính xây dựng, không đánh giá, đưa ra những nhận định mang tính suy đoán, tiêu cực, hạn chế đi sâu khai thác các vấn đề tác động đến tư tưởng, tâm trạng của các tầng lớp nhân dân và ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đà Nẵng. Đặc biệt là trong bối cảnh địa phương đang tập trung chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Bên cạnh đó, trong thời gian chờ cơ quan điều tra có kết luận chính thức về việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản trên đạn bàn TP theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Thanh tra chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư, xây dựng trên bán đảo Sơn Trà đã được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận đầu tư, cấp phép từ năm 2003 đến hết năm 2016, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các cơ quan báo đài trên địa bàn không tập trung khai thác sâu vào các vấn đề khác, gây tâm lý trái chiều trong dư luận xã hội và ảnh hưởng đến hình ảnh thành phố.
Cũng theo Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, từ ngày 20/6-22/9, tổ công tác thông tin báo chí đã phát hiện thông tin, đề xuất các cơ quan đơn vị phản hồi gần 200 vấn đề báo nêu. Trong đó, Sở TTTT đã thực hiện 12 văn bản tham mưu cho UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng phản hồi khoảng 100 vấn đề báo nêu.