Đà Nẵng đề nghị hạn chế cấp phép chuyến bay trong giờ cao điểm

VietTimes -- Trước tình trạng ùn tắc giao thông tại Cảng hàng không Sân bay Quốc tế Đà Nẵng UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Cục Hàng không hạn chế cấp phép các chuyến mới trong khung giờ cao điểm.
Đà Nẵng đề nghị hạn chế cấp phép chuyến bay đến Sân bay Đà Nẵng trong giờ cao điểm
Đà Nẵng đề nghị hạn chế cấp phép chuyến bay đến Sân bay Đà Nẵng trong giờ cao điểm
Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam xem xét việc hạn chế cấp phép các chuyến bay mới vào khung giờ cao điểm hằng ngày và chuyển sang từ 22h đêm đến 2h sáng ngày hôm sau để giảm tình trạng ùn tắc tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Cục An ninh Cửa khẩu (A98) hỗ trợ, tạo điều kiện giải quyết nhanh thủ tục xuất nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng để giảm thiểu tình trạng ùn tắc; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, điện tử nhằm hỗ trợ công tác giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh tốt hơn.
Được biết, hiện Sân bay Đà Nẵng có hơn 30 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, chỉ trong dịp Tết Nguyên đán 2018 (14/2-20/02/2018), lượng khách quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng bằng đường hàng không với 269 chuyến bay, ước đạt 40.750 khách, tăng 81,8% so với cùng kỳ năm ngoái (22.410 lượt). 
Đặc biệt, trước tình trạng quá tải của Sân bay Đà Nẵng trong thời điểm hiện tại và tương lai, tại cuộc làm việc với Bộ GTVT diễn ra vào đầu tháng 3/2018, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đề nghị Bộ GTVT cho chủ trương nghiên cứu mở rộng sân bay quốc tế Đà Nẵng. Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, phê duyệt của Cục hàng không thì Sân bay Đà Nẵng hiện đã có 13 triệu lượt và đến 2020 là 15 triệu lượt, nhưng dự kiến thực tế đến 2020 sẽ vượt 15 triệu lượt do lượng khách du lịch vào Đà Nẵng tăng mạnh sau mỗi năm với mức tăng từ 38-40%/năm. Chỉ tính riêng trong năm 2017, khách quốc tế đến Đà Nẵng đã đạt 2,3 triệu lượt.