Đà Nẵng: Đào tạo CNTT miễn phí cho học sinh khó khăn ở miền Trung

VietTimes -- Thông tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, UBND TP nàyvừa có Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án chương trình đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) hệ cao đẳng do Tổ chức Passerelles Numériques (Pháp) tài trợ.

Đà Nẵng dành 31 tỷ đồng tài trợ để đào tạo CNTT miễn phí cho học sinh khó khăn ở miền Trung

Đà Nẵng dành 31 tỷ đồng tài trợ để đào tạo CNTT miễn phí cho học sinh khó khăn ở miền Trung

Theo chương trình, sẽ có khoảng 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung Việt Nam sẽ được Tổ chức Passerelles Numériques (Pháp) cấp học bổng đào tạo nghề CNTT hệ cao đẳng và hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.
Tổng giá trị tài trợ gần 31 tỷ đồng và được thực hiện trong thời gian từ ngày 1/9/2017 đến ngày 31/8/2020. Đơn vị tiếp nhận và thực hiện dự án là Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.
Để thực hiện tốt chương trình, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và triển khai chương trình đúng mục đích; thực hiện đúng các quy định về chế độ quản lý tài chính nhà nước đối với viện trợ không hoàn lại của nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước.
Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.