Đà Nẵng chi tiền hỗ trợ đối tượng chính sách ăn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt mức hỗ trợ đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
UBND TP Đà Nẵng tiếp tục có những chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
UBND TP Đà Nẵng tiếp tục có những chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cụ thể, đối với các hộ giải tỏa các dự án trên địa bàn TP Đà Nẵng: UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ tiền nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là 800.000 đồng/hộ đối với hộ giải tỏa đi hẳn là hộ chính và hộ phụ (có hồ sơ đền bù về nhà ở riêng hoặc cùng chung thửa đất thu hồi của hộ chính nhưng chưa được tách thửa) đã bàn giao mặt bằng thuộc một trong các trường hợp: đang ở tạm tại nhà ở khu chung cư hoặc nhà tạm do Nhà nước quản lý trong thởi gian chờ bố trí tái định cư thực tế (kể cả hộ bị cưỡng chế thu hồi đất); đang được hỗ trợ tiền thuê nhà trong thời gian chờ bố trí tái định cư thực tế; đang được giao đất ở hoặc nhà ở chung cư thực tế (chỉ tính đối với lô đất, nhà ở chung cư đầu tiên hoặc duy nhất trong tiêu chuẩn bố trí tái định cư) từ ngày 06/11/2018 đến ngày 04/02/2019 (kể cả hộ được hỗ trợ tiền thuê nhà một lần).

Riêng các hộ đã có chủ trương chuyển đổi bố trí đất tái định cư thực tế nhưng có cam kết chờ vị trí đăng ký trước đây sẽ không được hưởng hỗ trợ.

Đối với các đối tượng là cán bộ hưu trí, mất sức lao động, công nhân viên chức nghỉ việc do tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đang hưởng lương, trợ cấp Bảo hiểm xã hội chi trả hàng tháng, để cải thiện đời sống trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND TP Đà Nẵng quyết định trợ cấp kinh phí cụ thể như sau: Đối với cán bộ hưu trí, mất sức lao động đang được hưởng BHXH được hỗ trợ mức 1,2 triệu đồng/người; Đối với công nhân viên chức nghỉ việc do tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đang hưởng lương, trợ cấp Bảo hiểm xã hội chi trả hàng tháng hỗ trợ mức 1,0 triệu đồng/người.

Cũng liên quan đến hỗ trợ người dân ăn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, UBND TP Đà Nẵng cũng vừa công bố mức hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày đối với các bệnh nhân nặng ở lại các cơ sở y tế thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng (7 cơ sở) ăn Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trong 4 ngày (từ 30 tháng Chạp đến Mồng 3 tháng Giêng).

Để thực hiện tốt chủ trương này, UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở Tài chính, Bảo hiểm xã hội và các cơ quan liên quan, kiểm tra, rà soát, lập danh sách và thi hành Quyết định của UBND TP./.