Đã đưa thi thể du khách Anh xuống núi an toàn

Vào 16h30 phút chiều 10/6, thi thể du khách người Anh - Aiden Shaw Webb bị thất lạc và tử vong trong rừng Hoàng Liên đã được đưa xuống núi an toàn bằng đường cáp treo. 
Sau khi đoàn Pháp y tỉnh Lào Cai tiến hành xong bước đầu khám nghiệm hiện trường, thi thể du khách Aiden Shaw Webb đã được vận chuyển xuống núi.
Sau khi đoàn Pháp y tỉnh Lào Cai tiến hành xong bước đầu khám nghiệm hiện trường, thi thể du khách Aiden Shaw Webb đã được vận chuyển xuống núi.

Trước mắt thi thể được chuyển về Bệnh viên Đa khoa huyện để tiến hành công tác khám nghiệm tử thi trước khi bàn giao cho Đại sứ quán Anh và cho thân nhân.

Thông tin từ Công an huyện Sa Pa cho biết, từ 11h30 trưa nay, sau khi đoàn Pháp y tỉnh Lào Cai tiến hành xong bước đầu khám nghiệm hiện trường, thi thể du khách Aiden Shaw Webb đã được đưa xuống núi.

Phương án đưa thi thể đặt ra là từ hiện trường vận chuyển thủ công tới chân trụ cột T4 của cáp treo Fansipan, sau đó tời lên đường cáp công vụ để vận chuyển ngược lên ga đi trên đỉnh núi, cuối cùng chuyển sang tuyến cáp chính để vận chuyển tiếp xuống ga đến của cáp treo tại Trạm Tôn trên độ cao 1.800m so với mực nước biển rồi chuyển sang xe y tế đưa về Bệnh viên đa khoa huyện Sa Pa.

Do địa hình hiểm trở, không có đường mòn nên lực lượng cứu hộ phải vận chuyển vất vả, phải nghỉ nhiều chặng, mất hơn 4 giờ đồng hồ, tới 15h45 mới chuyển được thi thể tới vị trí cáp công vụ.

Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa cho biết, sau khi thi thể du khách được đưa an toàn tới ga đi trên đỉnh Fansipan, công ty đã bố trí riêng một cabin kỹ thuật, vận hành tốc độ cáp tối đa và chỉ mất hơn 10 phút đã đưa được đoàn công tác và thi thể xuống núi.

Theo VOV