Đã có giá bán, ngày phát hành mẫu smartphone có cảm biến nhúng trong màn hình

VietTimes -- Vivo, nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc là tập đoàn đầu tiên phát hành điện thoại tích hợp quét vân tay dưới màn hình, chiếc X20 Plus UD. Có nhiều thông tin hiện nay cho biết ngày phát hành dòng điện thoại này đang đến rất gần và giá bán chính thức của dòng điện thoại này cũng đã có.
Vivo X20 Plus UD sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp tính năng quét vân tay dưới màn hình (Ảnh Reuters)
Vivo X20 Plus UD sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp tính năng quét vân tay dưới màn hình (Ảnh Reuters)

Theo một chuyên gia săn tin và là người thường xuyên đăng trên trang LEAKS có tên Zyad Atef (@ZyadAtef12), thì dòng Vivo X20 Plus UD sẽ được phát hành vào ngày 25/1 và có giá 3.998 nhân dân tệ, tương đương với 625 USD. Tuy có giá đắt hơn đôi chút so với các dòng điện thoại thuộc phân khúc tầm trung khác, nhưng việc tích hợp tính năng quét vân tay dưới màn hình thì với nhiều khách hàng, dòng X20 Plus UD có lẽ cũng xứng đáng với cái giá đó.

Ngày phát hành chiếc Vivo X20 Plus UD không làm nhiều người quá ngạc nhiên. Đầu tuần này, Vivo X20 Plus UD được cho là đã được TENAA, cơ quan chứng nhận thiết bị viễn thông Trung Quốc, chứng nhận. Chưa có thông tin nào cho biết dòng điện thoại này sẽ chính thức được bán ở các thị trường khác ngoài Trung Quốc, nhưng có lẽ những người tiêu dùng thông thái đều chắc chắn biết rằng dòng điện thoại này sẽ được nhập khẩu vào Mỹ nếu như họ thực sự hiếu kỳ.

Hình ảnh rò rỉ chiếc Vivo X20 Plus UD 

Thông tin rò rỉ cũng cho biết các hình ảnh mới nhất về dòng Vivo X20 Plus UD và các hình ảnh này cũng trùng với các hình ảnh được đăng tải trên trang web chính thức của TENAA. Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất với các hình ảnh mới nhất của dòng điện thoại này đó là nó trông rất giống với các hình ảnh kết xuất đồ họa chính thức cho việc quảng cáo các chất liệu.

Vivo X20 Plus UD vẫn sẽ tiếp tục sử dụng các tính năng kỹ thuật của dòng Vivo X20 Plus. Dòng này có màn hình AMOLED 6,43 inch với độ phân giải full HD+ và tỷ lệ màn hình 18:9. Bên trong sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 660 với RAM 4GB và bộ nhớ 128 GB. X20 Plus UD có camera trước 12MP và camera sau kép 12MP + 5MP. Dòng điện thoại này sử dụng pin 3.800 mAh và chạy hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat đập hộp.

Vivo X20 Plus UD sẽ là dòng điện thoại đầu tiên được bán trên thị trường có tích hợp tính năng quét vân tay dưới màn hình Clear ID do Synaptic phát triển. Tính năng này chỉ hoạt động trên các màn hình OLED khi nó sử dụng một bộ cảm biến quang để quét khoảng cách giữa các điểm ảnh trên màn hình giúp nhận dạng vân tay.

Trong sự kiện CES 2018, Vivo đã trình làng công nghệ quét vân tay dưới màn hình và đã nhận được sự tán dương rất lớn từ giới báo chí. Tuy nhiên, tính năng này cũng đã bị cho là chậm hơn so với công nghệ quét vân tay hiện nay.