Cựu Tổng thống Obama kêu gọi định nghĩa lại về công dân thời đại số

Là một trong những phát biểu đầu tiên kể từ khi thành lập, Obama Foundation (là một tổ hợp gồm thư viện, bảo tàng, không gian văn phòng và không gian chung cho các hoạt động xã hội do ông Obama đề xướng) đang kêu gọi chúng ta xem xét lại định nghĩa về công dân thời kỹ thuật số.
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Dưới thời chính quyền của ông Obama, hai trong số các trọng tâm được chú ý nhất là phát triển ứng dụng kỹ thuật số và đào tạo một công dân có trách nhiệm thời kỹ thuật số. Giờ nó đã trở thành mục tiêu chính của ông trong vai trò là một công dân toàn cầu.

Trong bài phát biểu tại Đại học Chicago (Mỹ), cựu Tổng thống Mỹ khẳng định: “Chúng ta đang sử dụng các phương tiện xã hội để khẳng định sự tồn tại của mình mà lại thờ ơ với những sự thực giúp chúng ta có thể tranh luận lành mạnh hơn, lý trí hơn và tìm được cách giải quyết tốt hơn”.

Ông cho rằng một cuộc đối thoại để cùng đánh giá lại vấn đề này là điều rất cần thiết, đặc biệt là trong hoàn cảnh như hiện nay khi con người đang ngày càng bị chi phối bởi công nghệ và các mạng xã hội.

Những câu hỏi cơ bản như: Đâu là hình mẫu cho một công dân có trách nhiệm trong thời đại kỹ thuật số? Làm gì để có một  “cuộc sống số” lành mạnh? đều đang cần câu trả lời từ mỗi chúng ta.

Theo  ICTNews (nguồnTech Crunch)

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/cuu-tong-thong-obama-keu-goi-dinh-nghia-lai-ve-cong-dan-thoi-dai-so-155796.ict