Cựu Tổng giám đốc Agribank kháng cáo

Ông Phạm Thanh Tân (61 tuổi) - cựu Tổng giám đốc Agribank vừa gửi đơn kháng cáo, đề nghị TAND cấp cao giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
Bị cáo Phạm Thanh Tân tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Nguyễn Khoa.
Bị cáo Phạm Thanh Tân tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Sau phiên xét xử 18 bị cáo trong đại án khiến Agribank mất gần 2.500 tỷ đồng, đầu tháng 2, TAND Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của ông Phạm Thanh Tân - cựu Tổng giám đốc Agribank.

Trong đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội, cựu Tổng giám đốc Agribank đề nghị cơ quan xét xử giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cả về phần hình phạt lẫn bồi thường thiệt hại.

Tương tự, bị cáo Phạm Thị Bích Lương (47 tuổi - cựu Giám đốc Chi nhánh Nam Hà Nội - Agribank) cũng có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm.

Ngoài 2 bị cáo giữ vai trò lớn nhất trong vụ án, 16 người liên quan cũng có đơn kháng cáo với nội dung không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết, hoặc mức hình phạt và trách nhiệm bồi thường thiệt hại là quá nặng.

Ngoài ra, phía nguyên đơn dân sự là Agribank Việt Nam cũng kháng cáo về phần dân sự trong vụ án.

Trước đó, qua gần sau 20 ngày xét xử và nghị án (từ cuối năm 2015 đến đầu 2016), HĐXX sơ thẩm TAND Hà Nội đã tuyên Phạm Thanh Tân 22 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo này phải bồi thường 24 tỷ đồng.

17 bị cáo còn lại liên quan đến "đại án nghìn tỷ" lĩnh từ 2 - 30 năm tù.

Quá trình xử sơ thẩm đã làm rõ, Phạm Thị Bích Lương cùng 17 bị cáo đã tiếp tay cho người người nước ngoài, chiếm đoạt 2.500 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank, trái nguyên tắc và trái các quy định của pháp luật.

Theo.Zing