close Đăng nhập

Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nghỉ hưu ngay từ 1/9

VietTimes – Thông tin này được xác nhận bởi quyết định của Bộ Công thương cho bà Hồ Thị Kim Thoa nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/9/2017. Trước đó, bà Thoa chịu kỷ luật miễn nhiệm chức Thứ trưởng và chỉ còn là công chức thuộc Bộ Công thương.
Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Ảnh VOV
Cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Ảnh VOV

Theo ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương, do Thủ tướng Chính phủ đã miễn nhiệm chức Thứ trưởng, bà Hồ Thị Kim Thoa chỉ còn là công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương. Như vậy việc xử lý nguyện vọng xin nghỉ việc của bà Thoa thuộc thẩm quyền của Bộ.

Căn cứ theo quy định hiện hành, bà Thoa đã đủ điều kiện để nghỉ hưu nên Bộ Công thương chấp thuận nguyện vọng của bà Thoa.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận trong thời gian giữ chức vụ lãnh đạo về Đảng và doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, bà Thoa đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm về trình tự, thủ tục cổ phần hóa doanh nghiệp. Đồng thời, bà Thoa cũng mua, chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định và điều lệ của Công ty. Bà Thoa cũng kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Do đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật về Đảng, kiến nghị xử lý miễn nhiệm về chức Thứ trưởng Bộ Công thương của bà Thoa.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.