Cứu 21 người mắc kẹt trong thang máy ở trung tâm Sài Gòn

VietTimes - Rạng sáng 5/6, lực lượng cứu hộ Quận 1 (TP.HCM) đã cử xe chuyên dụng cùng 6 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường, giải cứu thành công 21 người mắc kẹt trong thang máy tại cao ốc số 33 đường Lê Duẩn.
Lực lượng cứu hộ phải phá cửa thang máy giải cứu thành công 21 khách mắc kẹt lúc rạng sáng 5/6.
Lực lượng cứu hộ phải phá cửa thang máy giải cứu thành công 21 khách mắc kẹt lúc rạng sáng 5/6.

Tin từ Công an Quận 1 cho hay, rạng sáng ngày 5/6, một nhóm (21 người) đi vào thang máy tại cao ốc số 33 đường Lê Duẩn (phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) để lên phía trên. Khi thang máy đi tới giữa lầu 2 và lầu 3 thì bất ngờ ngưng hoạt động.

Trong thang máy lúc bấy giờ có cả phụ nữ và nhiều người đã hoảng loạn kêu cứu, tìm cách thoát ra bên ngoài nhưng không được. Các nhân viên của cao ốc liền báo cho lực lượng chức năng.

Tòa cao ốc này do Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức làm chủ đầu tư.

21 khách mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng nay (5/6/2019) tại cao ốc số 33 đường Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM) đã được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn. ảnh 1
21 khách mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng nay (5/6/2019) tại cao ốc số 33 đường Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM) đã được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn.

Nhận được tin báo, Công an Quận 1 cùng lực lượng Cảnh sát PCCC Quận 1 đã cử xe chuyên dụng cùng 6 cán bộ chiến sĩ cứu hộ cứu nạn nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Lực lượng cứu hộ nhận thấy các nạn nhân mắc kẹt trong thang máy ở giữa lầu 2 và lầu 3 nên đã dùng thiết bị chuyên dụng nạy phá lớp cửa thép để đưa các nạn nhân đang kẹt ra ngoài.

Sau gần 30 phút, tất cả 21 người đã được đưa ra bên ngoài với vẻ mặt hoảng loạn. Sau khi được giải cứu, một số nạn nhân có dấu hiệu sang chấn tâm lý, đi đứng không vững, nên đã đuợc lực lượng y tế chăm sóc ổn định sức khỏe.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.