Cuộc tấn công của tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Aleppo bị đập tan, hàng loạt chiến binh thiệt mạng

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo thánh chiến không thể tiến vào Mallah phá vỡ vòng vây trên vùng dân cư phía đông Aleppo, lực lượng nổi loạn bên trong thành phố buộc phải cố gắng cứu mình bằng các trận tấn công trong thành phố sau nhiều tháng dài cổ thủ trên chiến tuyến.
Quân đội Syria chiến đấu trong chiến trường Aleppo
Quân đội Syria chiến đấu trong chiến trường Aleppo

Sau cuộc tấn công tự sát bằng xe bom để tiến vào thành phố lịch sử không thành công, lực lượng Hồi giáo cực đoan buộc phải sử dụng một đường hầm nhằm gây bất ngờ cho quân đội Syria đang cố thủ trong khu vực.

Bẻ gãy tinh thần chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria đã chuẩn bị tốt và chặn đứng cuộc tấn công, tiêu diệt tất cả các các chiến binh trong đường hầm. Mục đích của cuộc tấn công tuyệt vọng này là để giành một số chiến thắng nhỏ và triển khai mặt trận mới nhằm giảm áp lực tấn công của quân đội Syria lên Mallah, Bani Zaid, và trục đường Layramoun.

Trận đánh dữ dội này làm tăng thêm cường độ giao chiến ngày một ác liệt trên thành phố lớn nhất của Syria, hậu quả của việc lực lượng Hồi giáo cực đoan thường xuyên bắn vào khu dân cư do chính quyền Syria kiểm soát.

Trận chiến thảm khốc của các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Syria

NT