Cuộc tấn công của Jaysh Al-Fateh thất bại, hàng chục tay súng thiệt mạng

VietTimes – Ngày 29.01 các chiến binh của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) Hồi giáo đã triển khai đợt tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama, đánh vào một số địa điểm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria dọc theo tuyến đường chiến lược Aleppo-Damascus (cao tốc M-5).
Cuộc tấn công của Jaysh Al-Fateh thất bại, hàng chục tay súng thiệt mạng

Lực lượng Jaysh Al-Fateh, chủ công là tổ chức Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) và lực lượng Faylaq Al-Sham (quân đoàn lê dương Sham) đã tấn chiếm được làng Al-Buwaydah, cùng với các điểm chốt Lahaya và Markabah sau trận chiến với lữ đoàn  87 thuộc sư đoàn tăng số 11 và lực lượng vũ trang địa phương NDF vào đêm ngày 29.01.2016.

Phát triển tấn công về hướng Nam, các nhóm chiến binh phải dàn mỏng lực lượng và bị quân đội Syria cùng lực lượng vũ trang địa phương đánh trả quyết liệt ở địa bàn gần làng Halfaya và Taybat Al-Imam.

Hiệu quả cuộc chiến phòng ngự cho phép quân đội Syria tiến hành phản công, giành lại những cao điểm và vị trí mà tổ chức Jaysh Al-Fateh đánh chiếm vào tối ngày 29 rạng ngày 30.01.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source: ở làng Mhardeh, lữ đoàn tăng số 87 Quân đội Syria cùng các lực lượng vũ trang địa phương (Saqlawiyah và lữ đoàn Mhardeh) chiếm lại làng Al-Buraydah và một số trạm kiểm soát xung quanh địa bàn vào sáng ngày 30.01, đánh thiệt hại nặng về sinh lực của phiến quân Hồi giáo

Cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh vào làng Ma’an của người Alawi cũng bị quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF bẻ gãy và buộc phải rút lui dưới mưa đạn, 14 tay súng Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt. 

QPAN