Cuộc chiến tàn khốc Syria bắt đầu một năm mới

Quân đội Syria, chủ công là lữ đoàn số 67 của sư đoàn tăng số 11 cùng lực lượng đồng minh tiếp tục những trận tấn công đã bắt đầu từ năm ngoái. Kể từ ngày 30.12.2015 đến 01.01.2016, lực lượng vũ trang Syria đã giành được 5 ngôi làng ở khu vực nông thôn của tỉnh Hama.
Cuộc chiến tàn khốc Syria bắt đầu một năm mới

Báo Arab Source: Khởi đầu của năm 2016, quân đội Syria tiếp tục những đợt tấn công mới ở phía đông nam tỉnh Hama. Lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn tăng số 11 tiếp tục những kết quả đạt được từ ngày 30.12.2015 bằng một chiến thắng đáng kể, chiếm lại liên tiếp 5 ngôi làng từ lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và tổ chức Harakat Ahrar Al-Sham.

Ngày 01.01.2016, lữ đoàn tăng số 67 phối kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) của Al-Salamiyah) đã đánh chiếm được làng Jarniyah sau một trận đấu hỏa lực cường độ cao với lực lượng Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham tại khu vực nông thôn phía đông nam tỉnh Hama về hướng sa mạc phía đông của tỉnh Homs.

Theo phóng viên chiến trường đang có mặt tại thị trấn Al-Salamiyah, lữ đoàn tăng số 67 và lực lượng đồng minh đã tiêu diệt 17 chiến binh của Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham trước khi đẩy lùi chúng về hướng tỉnh Homs.

Trận chiến đang diễn ra dữ dội giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan ở khu vực nông thôn đông nam của huyện Al-Salamiyah

Những trận chiến dữ dội, căng thẳng của lữ đoàn tăng số 67 trong thành phố Hama.

QPAN