Cùng xem trợ lý ảo Xiao AI của Xiaomi 'thể hiện' trong quảng cáo mới của Mi MIX 2S

Cuối tháng trước, Xiaomi đã giới thiệu chiếc điện thoại cao cấp Mi MIX 2S - một siêu phẩm được trang bị chip xử lý Snapdragon 845, camera kép 12MP với một lens gốc rộng và một lens telephoto, RAM 6GB, bộ nhớ lưu trữ 64/128GB, cùng trợ lý ảo hoàn toàn mới của Xiaomi mang tên Xiao AI.

Theo PhoneArena, mới đây, Xiaomi đã tung ra một đoạn quảng cáo khá hấp dẫn về chiếc Mi MIX 2S, trong đó phần lớn thời gian được dành cho màn "thể hiện" của Xiao AI. Bạn không cần phải biết tiếng Trung Quốc để hiểu đoạn quảng báo, bởi Xiaomi đã chèn phụ đề tiếng Anh vào bên dưới màn hình. Qua quảng cáo này, có thể thấy có khá nhiều điểm tương đồng giữa trợ lý ảo của Xiaomi với Google Assistant - trợ lý ảo của Google - đặc biệt là các thanh màu xuất hiện mỗi khi kích hoạt tính năng ra lệnh bằng giọng nói.

Trợ lý ảo Xiao AI sẽ có thể stream nhạc, phiên dịch các thực đơn nhà hàng, đặt chuông báo thức và bộ đếm giờ, cung cấp cho người dùng thông tin về tình hình giao thông, gởi tin nhắn, mở ứng dụng, kích hoạt camera và nhiều thứ khác.

Xiao AI hiện chỉ hỗ trợ tiếng Trung Quốc và cũng chỉ xuất hiện trên Mi MIX 2S mà thôi. Dù Xiaomi Mi MIX 2S sẽ không được bán ở Mỹ hay nhiều quốc gia khác, nhưng xét việc Xiaomi đang có dự định thâm nhập thị trường này vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, hãng chắc chắn sẽ mang Xiao AI lên nhiều thiết bị khác nữa, cũng như hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Anh cho trợ lý ảo này trong tương lai.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2456257/cung-xem-tro-ly-ao-xiao-ai-cua-xiaomi-the-hien-trong-quang-cao-moi-cua-mi-mix-2s