Cụm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga kết thúc nhiệm vụ ở Syria - VIDEO

VietTimes -- Ngày 06.01.2016, Cụm tàu sân bay tấn công chủ lực thuộc Hạm đội Biển Bắc hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu chống khủng bố trên Biển Địa Trung Hải.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria thăm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria thăm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

 Lễ kết thúc nhiệm vụ của cụm hải quân Biển Bắc được tổ chức trên tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" và tàu tuần dương nguyên tử mang tên lửa hạng nặng "Pyotr Veliky".

Tư lệnh trường cụm binh lực viễn chinh Nga tại Syria tướng Andrei Kartapolov và Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria tướng Ali Abdullah Ayyoub đã có chuyến thăm, chúc mừng các thủy thủ và phi công Nga kết thúc chiến dịch và trao tặng giải thưởng của nhà nước Syria vì đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cụm tàu sân bay tấn công Đô đốc Kuznetsov lần đầu tiên trong lịch sử hải quân Nga chính thức tham gia vào nhiệm vụ chiến đấu thực tế, chứng minh được hiệu quả tác chiến của các phương tiện chiến đấu Nga, năng lực tác chiến và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao của lực lượng không quân hải quân và thủy thủ đoàn.

Tướng Kartapolov nhận xét: Trong 2 tháng tham gia vào chiến dịch chống khủng bố trên bờ biển Syria, lực lượng không quân Hải quân Nga xuất kích 420 lần (trong đó có 117 lần xuất kích đêm) từ tàu sân bay.

Các máy bay không quân Hải quân Nga đã tiêu diệt 1252 mục tiêu của lực lượng khủng bố, trong đó có các trận địa phòng ngự, kho tàng vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật quân sự, trung tâm chỉ huy, các cụm binh lực của các tổ chức khủng bố trên chiến trường Syria. 

Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria tướng Ali Abdullah Ayyoub cùng Tư lệnh trường cụm binh lực viễn chinh Nga tại Syria tướng Andrei Kartapolov  thăm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

NT