Cư dân mạng 'chế' ảnh gây cười về cuộc điều trần của Mark Zuckerberg trước Quốc hội

Thay vì tính chất nghiêm túc về những vấn đề về rò rỉ dữ liệu của Facebook, buổi điều trần của CEO Mark trước Quốc hội Mỹ lại diễn ra đầy nực cười. Bởi những câu hỏi thiếu hiểu biết từ các Nghị sĩ, đã khiến câu trả lời của Mark cũng trở nên nhàm chán.

Ngày hôm qua 10/4 CEO Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về scandal rò rỉ dữ liệu người dùng của Facebook. Ngoài những câu nói nhàm chán, lặp lại những bài đăng và lời xin lỗi trước đây, hầu như CEO Mark đều không trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi.

Chính điều này đã biến một cuộc điều trần đáng ra là nghiêm túc trở thành "nguồn cảm hứng" để cư dân mạng chế lại bằng những hình ảnh vui nhộn. Trang Paste Magazine cho rằng toàn cảnh của buổi tòa thẩm là hình ảnh một nhóm các "cụ ông" da trắng đang "nướng" một người da trắng khác trẻ hơn (Mark uckerberg), cũng như liên tục hỏi về những điều trống rỗng mà họ không hề có bất cứ kiến thức nào.

Các Nghị sĩ Quốc hội Mỹ chả biết gì về Facebook!

Sở dĩ ngành công nghệ cao là thứ rất ít phổ biến đối với hầu hết các chính trị gia người Mỹ, chính vì thế thái độ của Mark trong buổi điều trần khá là khinh thường. Những hình ảnh được cư dân Twitter chụp lại và "cắt", "ghép" chuyên nghiệp sau đây sẽ thể hiện rõ điều đó và đều làm tất cả người xem đều phải bật cười:

Đáng chú ý nhất là hình ảnh CEO Mark Zuckerberg hiếm hoi mặc vest và ngồi trên ghế đệm cao 10 cm, có lẽ ông không muốn mình nhìn nhỏ bé trước con mắt của các Nghị sĩ Thượng viện Mỹ, khi sở hữu chiều cao khiêm tốn 1.70 mét. Cư dân mạng đã đăng hình ảnh ghế ngồi của Mark lên với lời bình: "Hãy ngừng trẻ hóa đi, Mark Zuckerberg! Và đây là chỗ ngồi tăng cường của anh". (Ảnh được chụp bởi Evy Mages)

Một Nghị sĩ khác lên thắc mắc: "Ông Zuckerberg, tôi chỉ có một câu hỏi về Facebook: Tôi có thể tìm thấy Hotmail của mình ở đâu?"

Điều này cho thấy hầu như các Nghị sĩ Quốc hội Mỹ đều không có am hiểu về mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng. Rõ ràng Hotmail là của Microsoft, chứ đâu có liên quan gì đến Facebook?

Cư dân Twitter khác bình luận Mark mặc vest đứng trước Quốc hội như đang đi dự đám cưới hoàng gia vậy:

Thượng nghị sĩ với một giọng run run không rõ ràng: "Ông Zuckerberg, tôi có 2 câu hỏi. Là "Flarcebork" có giống như Tweeto không? Và "máy tính" là gì?.

Sau đó Zuckerberg chỉ biết thở dài.

"Ông Zuckerberg, tôi vừa mới mở một tạp chí ra, trong đó có kèm theo một đĩa mềm cho tôi 30 giờ miễn phí sử dụng một cái gì đó gọi là America On-Line. Nó có giống với Facebook không?"

Một trong những hình ảnh buồn cười nhất trên mạng bâu giờ là hành động cầm cốc nước lên uống với biểu cảm vừa sửng sốt, vừa kiềm chế của Mark:

"Tôi hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi này cho tôi: Làm thế nào để tôi làm nên một Facebook?"

Mark đang giống như một con mèo đang chán chường ngáp lên ngáp xuống, vì bị làm phiền bởi một đám người xung quanh:

Hay trang hài 9GAG nổi tiếng "chế" lại nụ cười "như rô bốt được lập trình sẵn" hay còn gọi là Mark Zuckerbot

Giờ thì đã hiểu tại sao CEO của Facebook lại có thái độ chán chường khi trả lời trước Quốc hội như vậy, vì rõ ràng phía hỏi là những Nghị sĩ - những người không hề có kiến thức cũng như hiểu biết gì về Facebook với những câu hỏi trống rỗng và thật vớ vẩn!

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/cu-dan-mang-che-anh-gay-cuoi-ve-cuoc-dieu-tran-cua-mark-zuckerberg-truoc-quoc-hoi-166313.ict