CSGT Thủ đô xuyên đêm đưa người phụ nữ bị tâm thần kịp về nhà đón Tết

VietTimes -- Vào 19h45 ngày 22/1, tổ tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 12 làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 6, khi đến km37 thuộc địa phận huyện Chương Mỹ (Hà Nội) thì phát hiện 1 người phụ nữ đang đi lang thang trên đường có dấu hiệu bất bình thường...
Tổ tuần tra dùng xe chuyên dụng đưa chị Bùi Thị Hồng về nhà. Ảnh: Hiệp Bình
Tổ tuần tra dùng xe chuyên dụng đưa chị Bùi Thị Hồng về nhà. Ảnh: Hiệp Bình

Thông tin trên được Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết sáng nay (23/1). Theo các cán bộ Phòng CSGT, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm giao thông thông suốt, đơn vị đã chủ động giúp đỡ những trường hợp cơ nhỡ kịp về quê đón xuân.

Khi đang làm nhiệm vụ tại địa phận huyện Chương Mỹ (Hà Nội), tổ tuần tra gồm Đại úy Nguyễn Hoàng Hải (Đội phó), Đại úy Trần Mạnh Quyết, Trung úy Nguyễn Tuấn Anh phát hiện một người phụ nữ ăn mặc rất phong phanh trong khi trời đang mưa phùn và rất rét. Tổ công tác đã chủ động tiếp cận, tìm hiểu.  

Trước đó, được người dân địa phương cho biết, có trường hợp bà Nguyễn Thị Tin (SN 1957 ở Rừng Quýt, Hòa Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình) đi tìm con gái bị tâm thần bỏ nhà đi nhiều ngày nay tổ công tác đã chủ động liên hệ bà Tin để nắm thông tin. 

Chị Bùi Thị Hồng bị tâm thần, đã bỏ nhà đi đã nhiều ngày. Ảnh: Hiệp Bình
Chị Bùi Thị Hồng bị tâm thần, đã bỏ nhà đi đã nhiều ngày. Ảnh: Hiệp Bình

Nhận diện chính xác người phụ nữ có dấu hiệu bất bình thường đi trên đường là chị Bùi Thị Hồng (SN 1980), lại biết hoàn cảnh bà Tin rất nghèo, tổ công tác đã chủ động dùng xe chuyên dụng đưa chị Hồng về nhà.

Bà Nguyễn Thị Tin cho biết, con gái là Bùi Thị Hồng bị tâm thần bỏ nhà đi nhiều ngày. Bà và gia đình đã đi khắp nơi tìm con và để lại địa chỉ những mong người dân thấy chị Hồng ở đâu thì sẽ giúp đỡ chị và liên lạc về gia đình. Đang lúc lo lắng vì thời điểm Tết đã cận kề mà con chưa về, bà và gia đình vô cùng cảm động khi chị Hồng được các CSGT giúp đỡ.