Công ty sở hữu WeChat sắp mạnh bằng Facebook

Giá trị vốn hóa thị trường của Tencent (Trung Quốc), hãng sở hữu mạng xã hội WeChat, đang tiến gần tới mức 520 tỷ USD của Faecbook.
Hình minh họa
Hình minh họa

heo CNN, giá cổ phiếu của Tencent, công ty chuyên về game và mạng xã hội, đã nhân đôi chỉ trong một năm và đạt giá trị thị trường 470 tỷ USD ngày 15/11.

cong-ty-so-huu-wechat-sap-manh-bang-facebook

Giá cổ phiếu (tính theo HKD) của Tencent tăng gấp đôi sau một năm. Theo:TechCrunch

Với 520 tỷ USD, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, thu hút hơn hai tỷ người sử dụng trên toàn cầu, đồng thời đang sở hữu hai nền tảng rất lớn khác là ứng dụng ảnh Instagram và nhắn tin miễn phí WhatsApp. Trong khi đó, mạng xã hội WeChat của Tencent là WeChat đang có gần một tỷ thành viên, chủ yếu ở Trung Quốc.

Với việc các công cụ như Facebook, Twitter... bị chặn quyết liệt, WeChat trở thành mạng xã hội thống trị ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, Tencent không không chỉ có mạng xã hội. Nó vươn dài trong nhiều lĩnh vực khác nhau như game trên máy tính và smartphone, thanh toán di động và chia sẻ nhạc. Tất cả đều rất thành công và mang đến nguồn thu lớn cho hãng trong năm nay.

Tencent cho biết lợi nhuận quý III/2017 của họ đã tăng gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2,7 tỷ USD trên doanh thu 9,8 tỷ USD, vượt qua dự đoán của các chuyên gia phân tích. Tencent cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào các công ty công nghệ trên toàn thế giới như đổ tiền vào các start-up ở châu Á, mua cổ phần ở Tesla và Snap...

Các chuyên gia dự đoán Tencent sẽ sớm vượt mốc 500 tỷ USD vốn hóa thị trường, đứng ngang hàng với hãng thương mại điện tử Amazon của Mỹ (550 tỷ USD). Dù vậy, vẫn còn khoảng cách xa khi so với Apple (880 tỷ USD) hay Alphabet, công ty mẹ của Google (720 tỷ USD).

Tencent cũng không phải là công ty Trung Quốc duy nhất sắp bước vào "câu lạc bộ 500 tỷ USD". Hãng thương mại điện tử Alibaba hiện cũng đạt giá trị vốn hóa thị trường 465 tỷ USD.

Theo VnExpress

https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/cong-ty-so-huu-wechat-sap-manh-bang-facebook-3671218.html