Công bố website hỗ trợ an toàn thông tin khi làm việc từ xa

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) chính thức cho ra mắt website Khonggianmang.vn nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp.
Công bố website hỗ trợ an toàn thông tin khi làm việc từ xa ảnh 1

Giao diện website Khonggianmang.vn (Ảnh chụp màn hình)

Trước xu hướng làm việc trực tuyến bùng nổ thời dịch COVID-19, Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (Cục An toàn thông tin) đã cho ra mắt website

Tại website này, các chuyên gia sẽ triển khai hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức và người dùng cá nhân và một loạt giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ cơ quan, tổ chức.

Hiện tại, website đã cung cấp một số tài liệu, công cụ cần thiết cũng như một loạt các giải pháp kỹ thuật nhằm tránh các nguy cơ lộ lọt dữ liệu, thông tin đăng nhập từ xa như: Công cụ kiểm tra địa chỉ IP, Công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (Phishing), Công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email, Công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân...

Các công cụ hỗ trợ tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai và cập nhật liên tục trên hệ thống.

Công bố website hỗ trợ an toàn thông tin khi làm việc từ xa ảnh 2

Các công cụ được tích hợp trong website Khonggianmang.vn. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, với chức năng thiết lập mạng lưới giám sát an toàn thông tin mạng trên toàn quốc, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã và đang cùng các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp ISP, bảo mật... của Việt Nam hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng cá nhân công tác đảm bảo an toàn thông tin trong mọi thời điểm.

Trước đó, vào 29/11/2019, Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia đã đưa vào hoạt động “Hệ thống Chia sẻ và Giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.”

Qua hệ thống này, thông tin giám sát, phân tích sẽ được chia sẻ, cảnh báo sớm cho các bộ, ngành, địa phương phục vụ công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho Chính phủ điện tử./.

Theo Vietnam+