Công bố thêm số di động tiếp nhận phản ánh vi phạm ATTP dịp Tết

VietTimes -- Ngày 25/1, Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) đã công bố bổ sung số điện thoại di động 0911.811.556 để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, khi phát hiện nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, các cá nhân và đơn vị có thể liên lạc tới  đường dây nóng hoặc gửi mail đến địa chỉ đã được Cục ATTP công bố để phản ánh. 

Cục ATTP sẽ  tiếp nhận và xử lý thông tin, giao các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý thông tin mà người dân phản ánh.

Theo ông  Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP - thời gian qua, có rất nhiều vụ việc liên quan đến vi phạm an toàn thực phẩm là do người dân phát hiện, phản ánh qua đường dây nóng của cục và các phương tiện khác. 

Với đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm, thông tin có thể đúng, có thể chưa đúng như phản ánh, nhưng bắt buộc cơ quan chức năng phải đi xác minh thông tin để có trách nhiệm với người tiêu dùng.

Trước đó, vào tháng 9/2016, Cục ATTP đã thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm với số điện thoại: 043.232.1556 và email: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn.

Đến ngày 25/1, Cục ATTP tiếp tục bổ sung thêm số điện thoại di động 091.181.1556 để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm.