Công bố tên cơ trưởng máy bay Germanwings

Lần đầu tiên người ta biết tên cơ trưởng chuyến bay định mệnh bay số hiệu 9525 của Germanwings là Patrick Sondenheimer.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Germanwings
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Germanwings

Theo CNN, danh tính cơ trưởng không được nhà cầm quyền Đức nêu tên. Thông tin do một người thân của phi công Patrick Sondenheimer là Reiner Sondenheimer ở Dusseldorf xác nhận.

Phóng viên CNN đã tiếp xúc với Reiner Sondenheimer tại căn hộ của anh ở Dusseldorf. Tại đây còn có một người phụ nữ không khác nói tên mà chỉ cho biết chị là người nhà của cơ trưởng Patrick Sodenheimer.

Ngày hôm qua (28-3), các nhà điều tra vẫn tiếp tục công tác ghép nối lại các đầu mối thông tin liên quan tới cuộc đời bí ẩn của viên cơ phó Andreas Lubitz.

Theo CNN, tới thời điểm này, mọi thông tin về Lubitz đều tập trung nhiều về các dữ kiện liên quan tới tình trạng sức khỏe tâm thần của anh này.

Nhà điều tra cũng đã thẩm vấn người thân, bạn bè và đồng nghiệp của viên cơ phó với hy vọng tìm ra manh mối động cơ đã khiến anh này có hành vi giết người hàng loạt trong vụ tai nạn thứ 3 tuần này (24-3).

Song song với công tác điều tra, rất đông thân nhân hành khách bị nạn đã tham dự lễ tưởng niệm tại một nhà thờ ở thị trấn Digne-les-Bains gần nơi xảy ra tai nạn.

Cũng trong chiều 28-3, thân nhân và người địa phương cũng tập trung trước tấm bia đá tưởng niệm được dựng lên gần hiện trường ở ngôi làng Le Vernet.

Hôm qua (28-3), một nhóm các nhà điều tra Pháp đã tới thành phố Dusseldorf. Lực lượng cảnh sát ở đây cho biết họ sẽ cùng chia sẻ thông tin với nhóm chuyên gia.

Ông Jean Pierre Michel, người dẫn đầu đoàn điều tra của Pháp phát biểu trên kênh truyền hình của Pháp từ Dusseldorf cho biết, nhóm của ông sẽ làm việc “hoàn toàn cởi mở, minh bạch” với các nhà điều tra Đức.

Ông Michel nói: “Chúng tôi sẽ thẩm vấn tất cả những người có liên quan tới cuộc điều tra trong những ngày tới. Công tác này sẽ được tiến hành trong các ngày và các tuần tiếp đây”. Ông cũng chưa tiết lộ gì về thông tin liên quan tới vấn đề sức khỏe tâm thần của viên cơ phó.

Một phi công khác của hãng Germanwings đã từng bay với cơ phó Lubitz là Frank Woiton cho biết, ấn tượng của anh về Lubitz là “thân thiện” và “không có gì khả nghi”. Woiton cũng nói “Lubitz là một phi công giỏi và lái máy bay tốt”. 

Theo Tuổi trẻ