Công binh Nga rà phá hàng nghìn bom mìn, vũ khí nổ tự chế tại Syria - VIDEO

VietTimes -- Theo thông tin từ Trung tâm hòa giải dân tộc do Nga bảo trợ, công binh Nga đã rà phá khoảng 16,3 ha diện tích thành phố Aleppo trong 24 giờ qua, phá hủy khoảng 1.200 bom mìn và vũ khí nổ.
Một lính công binh Nga ở Aleppo
Một lính công binh Nga ở Aleppo

Theo báo cáo của Trung tâm hòa giải dân tộc Nga: Các quân nhân thuộc Trung tâm rà phá bom mìn quốc tế tiếp tục tìm kiếm và vô hiệu hóa các khu vực mới được giải phóng trong khu vực phía đông Aleppo.

Trong 24 giờ qua, công binh Nga làm sạch hơn 16,3 ha trong khu vực mới giải phóng của thành phố. Trong đó có 48 tòa nhà, 5 trường học, một khu nhà chung và nhà dưỡng lão cho người cao tuổi, cùng một công viên và đường giao thông vận tải với tổng chiều dài khoảng 2,5 km được rà phá bom, mìn và vũ khí nổ tự chế.

Tổng thế, chỉ trong một ngày, công binh Nga đã vô hiệu hóa 1.225 vũ khí nổ, có1.182 thiết bị nổ tự chế.

Gần 7.800 dân thường được di rời khỏi khu vực đang còn bị lực lượng chiến binh thánh chiến kiểm soát ở Aleppo trong 24 giờ qua.

Theo thông tin từ Trung tâm, đã có 7.796 thường dân, trong đó có 3.946 trẻ em sơ tán khỏi khu vực bị lực lượng chiến binh ở Aleppo chiếm giữ với sự hỗ trợ của Trung tâm Nga hòa giải các bên đối lập.

Tất cả những thường dân được đưa đến trung tâm hỗ trợ nhân đạo đặc biệt, cung cấp bữa ăn nóng và trợ giúp y tế trong điều kiện cần thiết.

Trong ngày có 375 chiến binh hạ vũ khí đầu hàng và được di chuyển sang khu vực phía tây của thành phố.

Quân đội Syria và lực lượng vũ trang tình nguyện trên khu vực phía đông Aleppo đang cố gắng tăng cường áp lực đánh đuổi các tay súng cuối cùng ra khỏi nội thị thành phố Aleppo.

Công binh Nga rà phá bom mìn, vũ khí nổ tự chế trong một trường học

NT