Công binh Nga hoàn thành sứ mệnh rà phá bom mìn ở Palmyra

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên địa bàn tỉnh Homs, công binh Nga đã hoàn thành sứ mệnh rà phá bom mìn ở Palmyra và làm sạch hoàn toàn các nguy cơ trong thành phố cổ. Người Kurd và chính quyền Syria hoàn thành thỏa thuận ngừng bắn.

Công binh Nga hoàn thành sứ mệnh rà phá bom mìn ở Palmyra

Lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến công trên địa phận tỉnh Homs, Syria. Ngày 21.04, cuộc chiến đấu dữ dội diễn ra gần làng Arak và Sân bay T3, có thể quân đội Syria đã giành được các địa bàn này. Trước đó, các lực lượng vũ trang Syria đã giành được quyền kiểm soát căn cứ Lữ đoàn 550 và hướng mũi tấn công về dãy núi Antar.

Lực lượng công binh Nga hoàn thành sứ mệnh rà phá bom mìn và các loại vũ khí nổ tự chế, quét sạch thành phố Palmyra khỏi các nguy cơ tiềm ẩn do chiến binh IS gài đặt lại. Thông tin này được chỉ huy trưởng lực lượng công binh quân đội Nga, Yury Stavitskiy công bố vào ngày 22.04.2016. Tổng cộng, công binh Nga vô hiệu hóa 2991 vũ khí nổ, trong đó có 432 quả bom tự chế. Từ ngày 02.04 - đến ngày 22.04.2016, lực lượng công binh Nga, sử dụng robot rà phá bom mìn Uran-6 đã làm sạch 234 ha đất, 23 km đường và 10 công trình kiến trúc.

Trên địa bàn tỉnh Latakia, các nhóm chiến binh của al-Nusra và liên minh tổ chức tấn công vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria gần Ikko, Bshara, Nesheba và Sandra.

Khoảng 50 tay súng NDF đã bị lực lượng dân quân người Kurd ở thị trấn Qamishli bắt giữ sau trận chiến giữa các chiến binh NDF và lực lượng dân quân người Kurd Asayish (cảnh sát người Kurd) trong hai ngày xung đột vũ trang.

Các đơn vị người Kurd đánh chiếm nhà tù Allya. Ngược lại, các đơn vị NDF cũng đánh chiếm trạm kiểm soát Abu Raghav và Kurieris, Bệnh viện Al-Salaam và sân vận động thành phố. Chính phủ Syria và Liên minh Đảng dân chủ người Kurd (PYD) đàm phán thành công các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn mở.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 22.04.2016 theo South Front

NT