Công an Vĩnh Long sẽ xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan đến BN1440

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long  cho biết , căn cứ các vi phạm liên quan đến BN1440, nếu đủ định lượng sẽ khởi tố vụ án hình sự để điều tra, răn đe chung.
Đại tá Đoàn Minh Lý, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: BCA)
Đại tá Đoàn Minh Lý, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: BCA)

Hôm nay, ngày 28/12, Đại tá Đoàn Minh Lý, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, liên quan đến vụ việc công dân cư trú tại Vĩnh Long - được Bộ Y tế xác định là BN1440, đã nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào Việt Nam hôm 24/12, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

“Trước mắt, tỉnh tập trung triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, xác định lộ trình di chuyển, các đầu mối liên quan để phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế mức thấp nhất tình hình dịch bệnh không để lây lan ngoài cộng đồng”, Đại tá Đoàn Minh Lý nói.

Trường hợp sai phạm của BN1440, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, khi đủ điều kiện, định lượng và các hành vi vi phạm, cơ quan tố tụng sẽ tiến hành khởi tố vụ án hình sự để điều tra, tăng cường công tác tuyên truyền, răn đe, phòng ngừa chung.

Được biết, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long căn cứ theo các quy định pháp luật, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, tăng cường công tác tuyên tuyên, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh COVID-19, giữ vững môi trường bình yên cho người dân, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, đặc biệt trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Trung tâm y tế huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, nơi đang cách ly theo dõi các ca F1 của BN1440 - Ảnh: Chí Hạnh
Trung tâm y tế huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, nơi đang cách ly theo dõi các ca F1 của BN1440 - Ảnh: Chí Hạnh

Hiện tại, BN1440 đang được cách ly, điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Theo cơ quan chức năng, người đã dũng cảm đi trình báo về trường hợp nhập cảnh trái phép của BN1440 chính là mẹ ruột của nam thanh niên cư trú tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Cơ quan chức năng đánh giá cao tinh thần cảnh giác, chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của người mẹ Vĩnh Long này. Hiện tại, cả mẹ ruột và cha ruột của BN1440 đều đang được cách ly theo dõi tại Khu cách ly tập trung Trung tâm y tế huyện Mang Thít, Vĩnh Long.

Liên quan đến BN1440, ngày hôm nay, Bộ Y tế đã chính thức công bố xác định BN1451, là nam, 23 tuổi, cư trú tại Chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5 (TP.HCM), cùng đi chung xe, cùng nhập cảnh trái phép với BN1440.

Block B của Chung cư Sư Vạn Hạnh đang được phong toả để kiểm soát dịch bệnh (Ảnh: Hoà Bình)

Block B của Chung cư Sư Vạn Hạnh đang được phong toả để kiểm soát dịch bệnh (Ảnh: Hoà Bình)

Được biết, BN1451 hiện đã đang được cách ly, điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi. Khu chung cư Sư Vạn Hạnh, nơi BN1451 cư trú tại Lầu 4 cũng đã được lực lượng chức năng phong toả, khử khuẩn, thực hiện các biện pháp chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm cư dân.

Cơ quan Công an TP.HCM hiện đang khẩn cấp truy tìm một người đàn ông tên Kh, là thành viên đi cùng nhóm người Việt đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan, Campuchia, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới An Giang rạng sáng hôm 24/12.

Được biết, người đàn ông tên Kh đã xuống xe tại khu vực quận 9 (TP.HCM) nhưng chưa tìm ra tung tích người này. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra xem Kh cư trú tại quận 9, quận 2 hay Thủ Đức.