TP.HUẾ

Công an truy tìm 2 người rải vàng mã xuống sông Đông Ba

VietTimes – Hôm nay, 4/6, Công an TP. Huế cho biết đã vào cuộc để điều tra, làm rõ những người đã rải số lượng lớn vàng mã xuống sông Đông Ba (TP. Huế).
Hai người đàn ông thản nhiên đốt và ném vàng mã xuống sông
Hai người đàn ông thản nhiên đốt và ném vàng mã xuống sông

Theo xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, vụ việc này xảy ra vào 17h30 chiều 23/5 tại khu vực sông trước số nhà 114 Bạch Đằng. Theo phản ánh của nhiều người dân, có hai người đàn ông đốt vàng mã trên vỉa hè đi bộ và đã rải rất nhiều vàng mã xuống sông Đông Ba, đoạn thuộc phường Phú Cát. Điều này khiến một đoạn sông trở nhếch nhác, phản cảm và gây ô nhiễm môi trường.

Hiện tại, Công an TP. Huế đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Tuy nhiên, đây là không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng rải vàng mã xuống sông ở TP.Huế. Trước đó, ngày 5/5, sau lễ cúng tế trên thuyền du lịch, một người đàn ông ngoài 50 tuổi cùng một số người đã ném toàn bộ lễ vật gồm vàng mã, hoa, cháo cúng, hạt nổ… xuống sông Hương. Nhóm người này sau đó đã bị công an xử phạt hơn 3 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 
ffff
Sau khi cúng bái, một số người đã ném vàng mã xuống sông Hương gây ô nhiễm môi trường

Sự việc rải vàng mã trên sông Đông Ba tiếp tục gây bức xúc cho người dân địa phương, nhất là trong bối cảnh TP. Huế đang thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh – Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – đẹp”. Cuộc chiến chống lại rác thải đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân và đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen vào ngày 2/6 vừa qua.