Công an tỉnh Thanh Hóa: Chuyện Phó bí thư tỉnh có bồ nhí là bịa đặt, ngụy tạo

VietTimes – Đó là thông tin chính thức được Công an tỉnh Thanh Hóa phát đi tại thông báo số 24/CAT-PA83 ngày 22/3. Theo đó, các thông tin trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa là ngụy tạo, bịa đặt.

Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 20h ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Các thông tin này được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ www.facebook.com/100024999068919.

Sau đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng đăng tải thông tin.

Kết quả bước đầu cho thấy, facebook Sơn Thai đã đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị N.T.T, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Làm việc với cơ quan Công an, chị T. xác nhận các hình ảnh của mình đã đăng tải trên facebook Sơn Thai.

Thông tin tại Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh HóaThông tin tại Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hóa

Tuy nhiên, chị T. khẳng định không quen biết, chưa bao giờ gặp gỡ cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Qua kiểm tra dữ liệu trên máy điện thoại của chị T. đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Đồng thời, qua thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải nói trên là bịa đặt ra thông tin hoàn toàn không có thật, với mục đích nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, có khá nhiều thông tin bồ nhí liên quan tới các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Gần nhất, Thủ tướng Chính phủ đã kỷ luật cách chức ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 - vì "nâng đỡ không trong sáng", trái quy định đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.